Đặc biệt trên báo in ngày 3.7.2016

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Không thẩm định “lý lịch” Formosa là thiếu sót nghiêm trọng; Đề thi Văn quá an toàn; “Trống trời” Hội An; Chiến lược “hóa” Trung Quốc của Mỹ- Hàn - Nhật… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc đón xem trên Báo Thanh Niên ra ngày 3.7.
Không thẩm định “lý lịch” Formosa là thiếu sót nghiêm trọng
Đặc biệt trên báo in ngày 3.7.2016 - ảnh 1
Trước khi đầu tư vào VN, Formosa đã có “lý lịch” xấu vì từng gây tai tiếng về ô nhiễm môi trường nhiều nước trên thế giới. Thế nhưng vấn đề này đã không được các cơ quan quản lý trong nước chú trọng khi thẩm định cấp phép đầu tư. (trang 2)
Đề thi Văn quá an toàn
Đặc biệt trên báo in ngày 3.7.2016 - ảnh 2
Có người nhận xét hay, người nói nhàm chán về đề thi ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia diễn ra ngày hôm qua 2.7, nhưng các ý kiến đều đồng tình đề ra quá an toàn. Trong khi đó, đề lý khiến các thí sinh thở dài vì quá dài và khó. (trang 6)
“Trống trời” Hội An
Chiếc trống làm từ những mảnh bom B52 Mỹ thả xuống VN, nên được người chế tác đặt là “trống trời”. Cứ mỗi lần điệu trống ấy vang lên, cha đẻ của chiếc “trống trời” kỳ lạ như quên hết nỗi đau của căn bệnh Parkinson đang hành hạ mình; còn du khách thì ngẩn ngơ, mê mẩn… (trang 12)
Chiến lược “hóa” Trung Quốc của Mỹ - Hàn - Nhật
Nếu phối hợp chặt chẽ, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ ngăn chặn thành công chiến lược “hạm-pháo liên thủ” mà Trung Quốc theo đuổi ở vùng biển châu Á. (trang 22)
Hồi ký giáo hoàng hưu trí chấn động Vatican
Trong cuốn hồi ký sắp xuất bản, Giáo hoàng hưu trí Benedict XVI lần đầu tiên đưa ra những đánh giá về triều đại kéo dài 8 năm của mình ở Vatican. Rất nhiều bí mật được vén màn. (trang 23)
Nghẹt thở giải cứu con tin ở Bangladesh
Một vụ tấn công mang dấu ấn IS đã làm rung chuyển thủ đô Dhaka của Bangladesh. Khoảng 7 - 9 tay súng đã xông vào nhà hàng Holey Artisan Bakery ở khu vực được cho là an toàn nhất thủ đô Dhaka, bắt giữ khoảng 20 thực khách và 20 nhân viên của nhà hàng làm con tin. Sau hơn 10 giờ thương thuyết bất thành, lực lượng đặc nhiệm Bangladesh sáng 2.7 đã quyết định ập vào bên trong tòa nhà, dẫn đến đấu súng dữ dội giữa hai bên. Ít nhất 20 người nước ngoài thiệt mạng. (trang 24)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU