Đà Nẵng xử phạt nghiêm hành vi hát karaoke gây ồn quá mức

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 5.5, theo Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, Phó chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng vừa ký văn bản về việc giám sát, kiểm tra xử lý tình trạng gây tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị.
 /// MINH HỌA: DAD - MINH HỌA: DAD
MINH HỌA: DAD
Theo đó, Sở Nội vụ nghiên cứu bổ sung nội dung bảo vệ môi trường với tiếng ồn vào nhiệm vụ trọng tâm để đánh giá thi đua của các tổ dân phố. Sở VH-TT lồng ghép nội dung ô nhiễm tiếng ồn vào đánh giá nếp sống văn minh đô thị. Sở LĐ-TB-XH tăng cường kiểm tra hoạt động văn hóa gây ồn theo quy định trong thẩm quyền.
Công an TP tăng cường các đợt cao điểm và xử lý nghiêm các vi phạm. Các quận huyện, xã phường, tổ dân phố cũng tăng cường giám sát và tuyên truyền để người dân ý thức việc hát nhạc gây ảnh hưởng đến người khác. Cần thiết thì xử phạt nghiêm đối với các trường hợp mở nhạc, hát karaoke gây tiếng ồn vượt mức quy định.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Quốc Vinh

Trần Quốc Vinh

Các tỉnh khác nên học hỏi và làm mạnh giúp đỡ dân thoát khỏi âm thanh không mong muốn này.
Huy Hoàng

Huy Hoàng

Còn ở thành phố Hồ Chí Minh thì sao???
Trương

Trương

Cần phải trở thành luật để quản lý tiếng ồn giống như quản lý vệ sinh môi trường sống.
Võ Huy Danh

Võ Huy Danh

ôi, nếu tỉnh An Giang (đặc biệt là TP. Long Xuyên) cũng làm tương tự thì đỡ cho sức khoẻ của dân biết bao nhiêu.
Culi

Culi

Tôi thật sự di ứng với những từ như nghiêm, triệt để .v.v vì nó không cụ thể, nếu nêu rõ là mở Karaoke mà nhà hàng xóm nghe thấy sau 10 giờ đêm thì phạt tiền 20tr hay phạt tù 1 tháng chẳng hạn thì sẽ rõ ràng hơn.
P/s: Sao những người hát Karaokie họ không đeo tai nghe vào hát cho chính họ nghe thì muốn nghe lớn bao nhiêu cũng được và không làm phiền người xung quanh nhỉ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU