Đà Nẵng, Quảng Nam lập lại trật tự vỉa hè 'chậm mà chắc'

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Quận trung tâm TP.Đà Nẵng đã ra quân lập lại trật tự vỉa hè trên 14 tuyến đường chính như Bạch Đằng, Trần Phú, Lê Duẩn, 2.9... 
Chính quyền Q.Hải Châu gửi thông báo ra thời hạn đến ngày mai (15.3), các tổ chức, cá nhân còn lấn chiếm và chưa chấm dứt kinh doanh trên vỉa hè sẽ bị lực lượng liên ngành phá dỡ. Trong những ngày đầu ra quân, lực lượng quy tắc đô thị đã tập trung xử lý các bậc cấp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.
Lực lượng quy tắc đô thị Q.Hải Châu có mặt ở khu vực từ 4 giờ (trước giờ bày hàng quán) để vận động người dân thu dọn, tránh va chạm, xung đột gây hình ảnh phản cảm nơi đông người.
Ông Huỳnh Văn Rân, Đội trưởng Đội quy tắc đô thị Q.Hải Châu cho hay quận quyết tâm xử lý dứt điểm, trả lại vỉa hè thông thoáng; thực hiện cuốn chiếu từng tuyến đường, khu vực. Sau đó, Q.Hải Châu giao trách nhiệm cho các địa phương và phân công từng cá nhân quản lý đoạn, tuyến đường cụ thể. Đối với các hộ trước đây được bố trí kinh doanh trên vỉa hè, Q.Hải Châu sẽ sắp xếp vào khu vực riêng để tránh tình trạng buôn bán tràn lan.
Đà Nẵng, Quảng Nam lập lại trật tự vỉa hè 'chậm mà chắc' - ảnh 1

tin liên quan

CSGT Đà Nẵng phạt nguội xe biển xanh qua Facebook
Sáng 2.3, Phòng Cảnh sát giao thông (PC67) Công an Đà Nẵng cho hay vừa xử phạt tài xế điều khiển xe tải của UBND P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng từ phản ánh qua Facebook.
Tại Quảng Nam, thành phố tỉnh lỵ Tam Kỳ (Quảng Nam) cũng ra quân lập lại trật tự đô thị, kiên quyết xử phạt các trường hợp lấn chiếm vỉa hè. Đợt cao điểm ra quân kéo dài hết tháng 3; sau đó, TP.Tam Kỳ duy trì trật tự đô thị, an toàn vỉa hè.
Theo ông Nguyễn Minh Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, địa phương đã sớm lập kế hoạch xử lý thông qua nhiều bước: quán triệt chủ trương chung, tuyên truyền vận động đến từng khối phố, người dân ký cam kết không vi phạm…
Lực lượng liên ngành chỉ tháo dỡ và cưỡng chế sau khi hộ dân ký cam kết nhưng vẫn vi phạm. TP.Tam Kỳ cũng quy hoạch khu buôn bán để các hộ dân có điều kiện tham gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lưu Cúc GV

Lưu Cúc GV

Làm quá đúng. Chúng ta thường nhắc nhở con em nên đi trên lề đường, không được đi dưới lòng đường. Bây giờ mới thực sự có lề đường để đi. Dù sao Phụ huynh cũng yên tâm mỗi sáng con đi đến trường học...
Ly

Ly

Ngã tư Phan Thanh và Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng vỉa hè bị lấn chiếm để giữ xe, ko có lối đi cho người đi bộ. Lãnh đạo phường cần ra quân để lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, đem lại văn minh cho Tp đáng sống nhé
quang nam chay

quang nam chay

Làm thí điểm những tuyến đường lớn, sẵn nó đã rất đẹp, rất văn minh, cần đó nhưng hình thức. Hãy đi vào những khu phố nghèo xem nó nhếch nhác thế nào, môi trường ô nhiễm thế nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU