Đà Lạt 'quên' gắn bảng tên đường phố

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau hơn 1 năm kể từ khi hoàn thành việc nâng cấp và mở rộng, nhiều con đường ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn chưa được gắn lại bảng tên đường.
Đường Đinh Tiên Hoàng giáp vòng xoay ngã năm Đại học (Đà Lạt) không có bảng tên đường ///  Ảnh: Lâm Viên Đường Đinh Tiên Hoàng giáp vòng xoay ngã năm Đại học (Đà Lạt) không có bảng tên đường - Ảnh: Lâm Viên
Đường Đinh Tiên Hoàng giáp vòng xoay ngã năm Đại học (Đà Lạt) không có bảng tên đường
Ảnh: Lâm Viên
TP.Đà Lạt chi một khoản kinh phí khá lớn để nâng cấp, mở rộng các con đường như Nguyễn Công Trứ, Trần Nhân Tông, Sương Nguyệt Anh, Nguyễn Đình Chiểu… Thế nhưng, đơn cử tại ngã năm Đại học, nơi giao nhau của 5 con đường đều không có bảng tên tại điểm đầu. Vì thế, xe hơi của du khách hay các “phượt thủ” hoặc “Tây ba lô” khi chạy xe máy đến đây mở bản đồ để tìm đường, mắt họ đảo quanh để tìm bảng tên đường nhưng chẳng có, không còn cách nào khác họ phải hỏi dân bản địa.
Đà Lạt 'quên' gắn bảng tên đường phố - ảnh 1

tin liên quan

Mai anh đào rực hồng phố núi Đà Lạt
Trong vài ngày qua, sắc hồng của mai anh đào đua nở dọc  nhiều tuyến đường của phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng), đã phần nào làm thỏa lòng những người yêu hoa.
Tương tự, sau khi mở rộng vòng xoay dọc tuyến đường Trần Phú, tại ngã tư Bà Triệu - Đào Duy Từ; hoặc Lê Hồng Phong, đường rẽ vào cổng sau Trung tâm hành chính tỉnh, thì những con đường này cũng mất luôn bảng tên.
Bên cạnh việc thiếu bảng tên, nhiều con đường khác tuy có bảng nhưng đã bị bạc màu không thể đọc ra, hoặc bị lệch vị trí trông rất nhếch nhác. Hơn nữa, nhiều tuyến đường không có vạch vôi phân làn hoặc đã bị mờ. Tại các vòng xoay, các ngã ba, ngã tư hoặc trước cổng các trường học, hầu hết vạch vôi dành cho người đi bộ bị tróc hết sơn nhiều năm nhưng chưa được sơn lại, khiến việc giao thông thiếu an toàn.
Xung quanh việc này, ngày 6.3, ông Bùi Trung Đường, Giám đốc Công ty dịch vụ đô thị Đà Lạt, cho biết sẽ tổ chức kiểm tra, nếu vị trí nào thiếu bảng tên đường sẽ đề xuất UBND TP.Đà Lạt cấp kinh phí để bổ sung. Với những tuyến đường vạch vôi phân làn và lối cho người đi bộ bị mờ, công ty sẽ cho sơn lại trong năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Cái đường không có bảng tên đường, vạch kẻ bị mờ đều là đường to, trong thành phố chứ có xa xôi đâu mà các cán bộ phụ trách không biết?
Huỳnh Anh

Huỳnh Anh

Tôi vừa đi hành hương ở Đà Lạt về.
Đi bộ vòng quanh ban đêm, ai cũng biết Đà Lạt chẳng có đèn tín hiệu giao thông. Nên đi bộ qua các giao lộ rất khó khăn. Các vạch kẻ cho người đi bộ bị mờ và không nằm 1 hàng với vỉa hè mà thụt lùi vào trong khá xa. Đã vậy tại các giao lộ lại không kẻ vạch bắt chéo từ góc này qua góc kia... nên muốn đi bộ phải đi qua 2 lần vạch kẻ hoặc đi giữa dòng xe lộn xộn.
Tôi đã rất cố gắng để đi vào vạch kẻ và mọi người xung quanh nhìn tôi và cười.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU