Cựu cầu thủ Nam Định dùng tên giả, nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người trốn cách ly ở TP.Móng Cái (Quảng Ninh) bị phát hiện dùng tên giả và từng là cựu cầu thủ bóng đá chơi cho Nam Định.
Người trốn cách ly ở TP.Móng Cái được nhận ra là cựu cầu thủ Khương Quốc Tuấn /// Ảnh chụp màn hình Người trốn cách ly ở TP.Móng Cái được nhận ra là cựu cầu thủ Khương Quốc Tuấn - Ảnh chụp màn hình
Người trốn cách ly ở TP.Móng Cái được nhận ra là cựu cầu thủ Khương Quốc Tuấn
Ảnh chụp màn hình
Sáng 26.8, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Sỹ, Giám đốc kỹ thuật CLB Dược Nam Hà Nam Định, cho biết qua hình ảnh một người trốn cách ly ở Quảng Ninh lan truyền trên mạng xã hội, ông nhận ra đó là cựu cầu thủ Khương Quốc Tuấn, từng chơi cho Nam Định.
“Khương Quốc Tuấn đá ở vị trí trung vệ cùng lứa với Phùng Văn Nhiên. Có thể Tuấn đã dùng tên giả là Bùi Tiến Hà để xuất, nhập cảnh trái phép”, ông Nguyễn Văn Sỹ cho biết.

Cựu cầu thủ CLB Nam Định dùng tên giả nhập cảnh trái phép, trốn cách ly Covid-19

Không chỉ Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ mà nhiều CĐV Nam Định khi xem bức ảnh người đàn ông trốn khỏi nơi cách ly cũng dễ dàng nhận ra đó là cựu cầu thủ Khương Quốc Tuấn.
Khương Quốc Tuấn từng chơi vị trí trung vệ cho CLB Nam Định hồi năm 2009 và từng giành chức vô địch U21 quốc gia. Năm 2011, cầu thủ này bất ngờ từ giã sân cỏ ở tuổi 28.
Cũng trong sáng 26.8, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND TP.Móng Cái cho biết, người đàn ông nhập cảnh trái phép và trốn khỏi nơi cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 1 vẫn chưa được tìm thấy. Lực lượng chức năng của TP.Móng Cái đang truy tìm người đàn ông nói trên.
Cựu cầu thủ Nam Định dùng tên giả, nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly - ảnh 1

Cựu trung vệ CLB Nam Định Khương Quốc Tuấn thời chơi bóng đỉnh cao

Ảnh TTVH

Như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 25.8, một người đàn ông khai danh tính là Bùi Tiến Hà (37 tuổi, P.Trường Thi, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) đã bỏ trốn khỏi Bệnh viện dã chiến số 1 (TP.Móng Cái), khi đang thực hiện cách ly y tế tại đây.
Trước đó, ngày 14.8, một người đàn ông tên là Bùi Tiến Hà bị lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) bắt giữ khi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam. Sau đó, người đàn ông này được đưa đi cách ly tập trung tại khu Centre Way (P.Bình Ngọc, TP.Móng Cái).

Người dùng tên Bùi Tiến Hà đã trốn cách ly Covid-19 ở Quảng Ninh ra sao?

Đáng chú ý, đến ngày 15.8, Bùi Tiến Hà có biểu hiện ho, sốt, tức ngực nên được đưa đi cách ly y tế tại bệnh viện và cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Dù chưa hết thời gian cách ly nhưng đến chiều 24.8, Hà đã bỏ trốn khỏi bệnh viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bi Bo Bon

Bi Bo Bon

Phải truy tố hình sự thì mới đủ sức răn đe
Vietnam Dart

Vietnam Dart

Tính răn đe của luật pháp chưa đủ lớn hay sao mà cứ tái diễn cảnh trốn cách ly goài vậy.
Andy Quách

Andy Quách

Phạt có vài triệu đồng nên vậy đó bạn.
Hải DF

Hải DF

Chả liên quan gì. Bạn nên hỏi pháp luật được tuyên truyền như thế nào tới dân. Nhiều người chẳng bao giờ thích đọc báo nên làm gì có thông tin về qui định luật, đặc biệt luật mới.
4 phản hồi
Nguyen Hung

Nguyen Hung

Đủ yếu tố, cơ sở xử lý hình sự: Dúng tên giả nhập cảnh trái phép, cố ý trốn cách ly (phạm Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2007).
Andy Quách

Andy Quách

Tội chồng thêm tội,cơ quan chức năng không hề xem cmnd hay căn cước của đối tượng này hay sao mà để hắn khai tên giả vậy?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU