Cưới vợ, chỉ cần 6.000 đồng!

2 Thanh Niên Online
(TNO) Một người đàn ông Ả Rập Xê Út muốn cưới vợ đã vô cùng kinh ngạc khi cha vợ tương lai chỉ đòi anh một khoản hồi môn trị giá... 1 riyal (khoảng 6.000 đồng).
Chú rể (trái) và bố vợ tương lai - Ảnh chụp màn hình trang tin Emirates Chú rể (trái) và bố vợ tương lai - Ảnh chụp màn hình trang tin Emirates
Chú rể (trái) và bố vợ tương lai - Ảnh chụp màn hình trang tin Emirates
Theo báo địa phương Sada, cha của cô gái, ông Ayed bin Saud Al Asmari nói rằng ông đã yêu cầu Ayed bin Hadi Al Asmari đưa khoản tiền tối thiểu nêu trên vì ông muốn chống lại “một sự phóng đại” của hồi môn.
“Người cha cũng nói rằng ông muốn giảm nhẹ gánh nặng cho chú rể để anh ta có thể bắt đầu cuộc sống hôn nhân thành công”, tờ báo trên viết.
Sada không đề cập nơi xảy ra vụ việc trên nhưng dẫn lời Ayed bin Hadi Al Asmari thúc giục các ông bố khác theo chân cha vợ tương lai của mình và ngừng đòi hỏi những khoản hồi môn cao cho con gái họ.
Của hồi môn, khoản tiền mà chú rể phải trao cho cô dâu theo luật Hồi giáo, đã tăng vọt ở Ả Rập Xê Út và các nước khác ở vùng Vịnh do “ăn theo” nguồn lợi từ dầu mỏ.
Trong một số trường hợp, của hồi môn và chi phí đám cưới đã vượt quá mức 1 triệu riyal.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thu

thu

Thằng bạn tui vừa lấy vợ xong, nó yêu nhau làm người yêu có thai, định chưa cưới vì chưa có tiền. Thế là bố người yêu sang bảo "Tao cho mày luôn". Thế là có được cả vợ lẫn con không mất một xu nào! Rẻ hơn cả Ả Rập Xê Út luôn!
Văn Minh

Văn Minh

Ôm cục nợ đó mà rẻ. Chỉ riêng tiền tã cho đứa bé mà mỗi tháng cả triệu đồng à, mua tã dán rẻ tiền thì tốn tiền xà bông với bột giặt, còn tiếc tiền tã thì cuối tháng đi khám bác sĩ mà mua thuốc chống hâm, chạy trời không khỏi nắng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU