Cụ ông 82 tuổi hôn vợ hẹn kiếp sau trong khoảnh khắc sinh ly tử biệt

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cụ ông 82 tuổi đã hôn má, hôn trán vợ trong khoảnh khắc sinh ly tử biệt rồi nói: ‘Thương lắm… Sáu mươi mấy năm rồi… Kiếp sau vẫn gặp nhau hen’ khiến con cháu trong nhà cũng không cầm được nước mắt.
Hai cụ bên nhau như hình với bóng suốt sáu chục năm qua /// NVCC Hai cụ bên nhau như hình với bóng suốt sáu chục năm qua - NVCC
Hai cụ bên nhau như hình với bóng suốt sáu chục năm qua
NVCC
Những ngày qua, mạng xã hội chia sẻ khoảnh khắc cụ ông đứng bên giường của cụ bà trong giây phút sinh ly tử biệt nói những lời chào tạm biệt nhau.
Theo nội dung đoạn clip, cụ ông sau khi hôn lên má, lên trán vợ đã nói: “Thương lắm… Sáu mươi mấy năm rồi… Kiếp sau vẫn gặp nhau hen”. Nói rồi ông cụ lại bóp cánh tay cho vợ đỡ mỏi. Cụ bà nằm trên giường đang thở ô xy đã ra dấu hiệu cho con gái tháo găng tay để được nắm tay ông lần cuối. Khoảnh khắc chia ly của ông bà khiến con cháu đứng xung quanh không cầm được nước mắt.
Những hình ảnh xúc động trên được chị Như Hảo, cháu ngoại của ông bà quay lại.
VIDEO: Cụ bà được cụ ông hôn tạm biệt trước khi qua đời

‘Ông bà thương nhau lắm’

Ngày 24.5, vẫn chưa hết đau buồn, chị Như Hảo kể lại với phóng viên rằng bà ngoại của chị 80 tuổi, ông hơn bà 2 tuổi. Hai ông bà sống ở tỉnh Tây Ninh. Ngày 7.5, bà bị đau bụng quá nên ông chở bà đi bệnh viện tỉnh cấp cứu. Lúc đó mới biết bà bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối, đã di căn lên đến gan.
Bác sĩ nói phải chuyển bà lên Bệnh viện Chợ Rẫy gấp nên con cháu không cho ông đi theo, hứa để khi nào ổn định rồi sẽ đưa ông lên thăm. Tối hôm đó ở nhà ông ngủ không được, lấy áo bà hay mặc đặt kế bên mình cho an tâm. Bà mổ xong thì gia đình chở ông xuống thăm.
“Ông nghe vậy mừng lắm, lật đật về ủi áo sơ mi cho phẳng, đi cạo râu cắt tóc cho gọn gàng để đi. Đi dọc đường ông mới nhớ quên đôi dép rồi, ông nói bà không có cho mang dép lào đi vậy, bả thấy bả la chết luôn. Còn bà ngoại nghe tin ông xuống kêu là thôi đừng xuống, mới mổ ra người ta tháo răng giả ra rồi, không muốn ông thấy bà xấu vậy đâu”, chị Hảo tâm sự.
Khi gặp nhau ở bệnh viện, ông ân cần hỏi thăm: “Bà đau không”, “Bà thấy sao”… Con cháu nói ông thăm rồi về nghỉ ngơi nhưng ông không chịu mà còn đòi đuổi con cháu về hết để mình ông lo cho bà.
Cụ ông 82 tuổi hôn vợ hẹn kiếp sau trong khoảnh khắc sinh ly tử biệt - ảnh 2
Tháng 11.2018, Như Hảo làm lễ tốt nghiệp đại học, dù đã cao tuổi nhưng ông bà vẫn lên chúc mừng cháu
NVCC
Chị Hảo xúc động nhớ lại: “Trời thì nóng, bệnh viện thì đông nên ông cứ đứng bên cạnh quạt tay cho bà hoài, bà đòi gì là ông chiều ý bà hết”.

‘Ông cứ ngồi trước bàn thờ tâm sự với bà’

Chị Hảo cho biết, 2 giờ sáng ngày 18.5 bệnh viện nói người nhà đưa bà về vì bà sẽ không qua khỏi đêm nay. Ở bệnh viện bà lịm đi nhưng bác sĩ chích cho bà một mũi hồi dương để về gặp mặt con cháu lần cuối. Có lẽ vì vậy mà trong đoạn clip trên mạng xã hội thấy tay bà vẫn còn nhanh nhạy. Vậy nhưng đến 6 giờ 27 phút bà đã trút hơi thở cuối cùng.
Chị Hảo kể lại, lúc đó ông cố không khóc, chứ lúc bà lịm đi ông cũng muốn ngất theo. Con cháu trong nhà phải theo kè ông suốt. Từ hôm bà mất đến nay, ông cứ ngồi trước bàn thờ tâm sự với bà.
Cụ ông 82 tuổi hôn vợ hẹn kiếp sau trong khoảnh khắc sinh ly tử biệt - ảnh 3
Khoảnh khắc ông nắm tay bà trước giờ phút chia xa mãi mãi khiến con cháu không cầm được nước mắt
Ảnh cắt từ clip
Chị Hảo chia sẻ: “Ngày trước ông bà ở một mình với nhau, không thích ở chung với ai hết. Giờ bà mất đi nên người con gái thứ hai rước ông lên ở để chăm sóc. Nhà cũ nhà người khác ở trông coi giúp, ông nhất quyết không cho thay đổi bất kỳ đồ đạc trong nhà”.
Theo lời chị Hảo, khi bà còn sống, ông bà rất thương nhau, đi đâu cũng đi cùng nhau, như hình với bóng. Từ ngày bà mất đến nay, ông cứ ngồi canh bàn thờ, cứ nhang gần tàn là ông thắp nhang mới lên chứ không bao giờ để nhang tắt. Đốt nhang xong ông cứ đi qua đi lại lau chùi bàn thờ của bà.
“Hôm qua ông về nhà cũ lúc trước hôm bà ở để lấy những vật kỷ niệm với bà. Vậy mà đứng khóc quá trời, quên luôn là cần phải lấy những gì. Đứng trước bàn thờ ông nói, sao bà không ráng hết bệnh ở với tui. Bà chết rồi bà bỏ tui một mình rồi tui sống làm sao”, chị Hảo nghẹn ngào.
Trên mạng xã hội, sau khi xem xong đoạn clip xúc động, nhiều người cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm của ông bà và cho biết rưng rưng nước mắt khi nhìn thấy khoảnh khắc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
huuchau

huuchau

Đây là tấm gương sáng cao quý, chung thủy của cụ ông và cụ bà đến gần đất xa trời rồi mà vẫn chung thủy thương yêu không muốn rời nhau, mong các hậu duệ con cháu đời sau hãy soi gương này nhé
Thái Bình

Thái Bình

Rất trân trọng tình cảm và cuộc sống của ông bà ! Mong báo chí cũng nên đưa nhiều tin về những việc tương tự thế này để xã hội cảm thấy tốt đẹp hơn!
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Chu choa ui, tui khóc thiệt rồi
TL

TL

Thấy mắc cỡ với ông bà quá, chắc bà mãn nguyện lắm khi có được người chồng như ông, thật ngưỡng mộ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU