Cư dân mạng quan tâm: Từ nay, không được chê người khác

0 Thanh Niên
K.T

K.T

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Thông tin từ 1.7.2020, bị phạt "lên đến 16 triệu đồng" nếu chê người khác ế, mập, xấu, lùn... gây chú ý. Dân mạng tag tên bạn bè trêu nhau và cảnh báo các hành vi trêu ghẹo, xúc phạm người khác. 
Thông tin từ 1.7.2020, bị phạt "lên đến 16 triệu đồng" nếu chê người khác ế, mập, xấu, lùn... gây chú ý /// ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK Thông tin từ 1.7.2020, bị phạt "lên đến 16 triệu đồng" nếu chê người khác ế, mập, xấu, lùn... gây chú ý - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK
Thông tin từ 1.7.2020, bị phạt "lên đến 16 triệu đồng" nếu chê người khác ế, mập, xấu, lùn... gây chú ý
ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK
Thực ra, đây chỉ là cách dân mạng diễn giải các quy định nhằm bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín của một người theo bộ luật Dân sự mới. Mức phạt cao nhất bằng 10 lần mức lương cơ sở, tương đương 16 triệu đồng.

Học sinh tiểu học được miễn học phí

Tin vui này thu hút sự quan tâm lớn, theo đó, luật Giáo dục mới có hiệu lực từ 1.7.2020, học sinh tiểu học công lập trên cả nước được miễn học phí; học sinh học cơ sở ngoài công lập được hỗ trợ học phí; học sinh mầm non lớp lá nơi có điều kiện khó khăn cũng được miễn học phí.
Cư dân mạng quan tâm: Từ nay, không được chê người khác - ảnh 1

Hú hồn vì “chó không phải beo”

Tin báo đen xuất hiện ở Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã khiến dân tình xôn xao mấy ngày nay.
Cư dân mạng quan tâm: Từ nay, không được chê người khác - ảnh 2
Hôm qua, Hạt Kiểm lâm Vĩnh Cửu sau khi rà soát đo đạc dấu chân thú, cho rằng đây có thể là dấu chân chó của một gia đình người dân trong khu vực. Cộng đồng mạng hú hồn và đa phần ủng hộ nhận định của kiểm lâm; tuy nhiên vẫn mong cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU