Cư dân mạng quan tâm: Người ly hương, đã bao lâu bạn chưa về nhà?

0 Thanh Niên Online
Tạ Ban

Tạ Ban

(tổng hợp)

Liên hệ

Đánh giá tác giả

Tâm sự của một người con về bố mẹ - hai người không còn trẻ, luôn trông ngóng chúng ta về nhà - gợi lên nhiều suy nghĩ.

Dù cách quan tâm của bố mẹ khác nhau, mẹ thì chi tiết, trực tiếp, còn bố lặng thầm nhưng đều đầy yêu thương. Facebooker chia sẻ nhiều câu chuyện thể hiện tình cảm gia đình đáng trân quý ấy. Nhưng đôi khi, giữa bộn bề cuộc sống, chúng ta quên nói và thể hiện tấm lòng với họ. Dân mạng truyền thông điệp: Hãy quan tâm đến đấng sinh thành thường xuyên nhất có thể.

Những “hình phạt” yêu thương và kỷ niệm

Video quay cảnh một chiến sĩ trẻ nghiêm túc xin lỗi vì quên cho lợn ăn và tắm khiến dân mạng thích thú. Chuyện này mở đầu chủ đề chia sẻ các hình thức “phạt” lấy cá nhân rèn tập thể “vừa mang tính giáo dục, lại vui vẻ” - một kỷ niệm đáng yêu trong thời quân ngũ. Cuộc sống rèn luyện của lính với kỷ luật, sôi động và đầy trải nghiệm khiến nhiều người tiếc nuối và khẳng định “kể mà giờ đi được tiếp vẫn xung phong đi”.

Người mẹ từ chối truyền hóa chất đã qua đời

Cộng đồng mạng thương tiếc chị Bùi T.T đã qua đời sau một thời gian từ chối điều trị ung thư máu bằng hóa chất, nhằm giữ lại thai nhi. Họ tin em bé sẽ khỏe mạnh, sống tiếp thật tốt cuộc đời mà mẹ đã trao. Nhiều Facebooker bày tỏ sự khâm phục trước tình mẫu tử thiêng liêng và tỏ ý muốn giúp đỡ cha con bé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU