Cư dân mạng quan tâm: 'Hết cách ly' thôi, chưa phải 'hết dịch'

2 Thanh Niên
K.T

K.T

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Đó là lời cảnh tỉnh khẩn thiết của dân tình trên khắp các kênh mạng xã hội khi thấy các khu du lịch biển và nơi có thời tiết mát mẻ đầy ắp người là người.
Các hình ảnh ken đặc người ở Đà Lạt, Tam Đảo hay các bãi biển Đồ Sơn, Sầm Sơn... được chia sẻ rộng rãi. Đi chơi trong những ngày này không ai phản đối, nhưng sao cứ phải tập trung vào những chỗ đông người? Thậm chí nhiều người còn không đeo khẩu trang.

Phẫn nộ với người “không não”

Thông tin Công an Tiền Giang bắt khẩn cấp một công nhân là nghi can gây ra vụ cháy tại Công ty TNHH Việt Như Ý vào rạng sáng 26.4 khiến dân mạng cạn lời. Chỉ vì bốc đồng, thanh niên này đã đốt thử sản phẩm của công ty xem có cháy không. Kết quả là cả nhà kho (cùng tài sản bên trong) bị thiêu rụi, thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Ngao ngán cảnh kẹt xe trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Một xe tải nặng lật giữa đường đã gây ra cảnh kẹt xe nhiều ki lô mét trên cao tốc này vào hôm qua.
Cư dân mạng quan tâm: 'Hết cách ly' thôi, chưa phải 'hết dịch' - ảnh 1
Những hình ảnh tắc đường trên được chia sẻ từng phút và đã khiến cư dân mạng ngao ngán do không ngờ cảnh kẹt xe kéo dài sau những ngày cách ly vắng lặng lại đến nhanh như thế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Huỳnh

Thanh Huỳnh

Dịch chưa hết. Mọi người cần phải cảnh gac cao độ, đó cũng là cách trân trọng công sức của lực lượng chống dịch đã bỏ ra hơn 100 ngày qua. Mọi người trong mỗi chúng ta càng tự giác ý thức, để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch của dân tộc Việt Nam mình!
Caru

Caru

Thông tin báo đầy có nhắc nhỡ 2 khái niệm đó đâu. Họ nghĩ hết cách ly nghĩa là muốn đi đâu và làm gì thì ai cấm. Nhưng khái niệm hết cách ly không có nghĩa là hết dịch. 2 cái nó khác nhau hoàn toàn, 1 bên là khái niệm xã hội và 1 bên là khái niệm y tế. Đeo khẩu trang xịn vào, dùng nước rửa tay và đi làm công việc thật sự cần thiết, vui chơi hay du lịch hãy cứ đợi thích hợp hãy đi chậm chút có sao đâu nhỉ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU