Cụ bà 78 tuổi nằm một chỗ bị con dâu và cháu nội bỏ ở 'nhà hoang'

41 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 19.6, ông Nguyễn Văn Bình (Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thuận, H.Đầm Dơi, Cà Mau) xác nhận có vụ việc cụ bà 78 tuổi bệnh không đi lại được, bị con dâu và cháu nội chở bỏ ở căn nhà cũ, 7-8 năm nay không người, xuống cấp trầm trọng và hoang tàn. 
Cụ bà Tiêu Thị An hiện được người cháu gọi bằng dì đón về chăm sóc /// ẢNH: CTV Cụ bà Tiêu Thị An hiện được người cháu gọi bằng dì đón về chăm sóc - ẢNH: CTV
Cụ bà Tiêu Thị An hiện được người cháu gọi bằng dì đón về chăm sóc
ẢNH: CTV
Theo báo cáo của UBND xã Tân Thuận, vào ngày 16.6, cụ bà Tiêu Thị An (78 tuổi) bị con dâu và cháu nội chở về bỏ ở căn nhà cũ của bà trước đây. Sau đó, con dâu và cháu nội của bà bỏ đi. Tình trạng sức khỏe của bà An yếu, không tự vận động, không tự sinh hoạt cá nhân, nói chuyện không rõ ràng. Căn nhà thì rách nát, cũ kỹ, không có cửa và xuống cấp trầm trọng vì lâu ngày không có người ở. 
Ngay sau tiếp nhận thông tin, đại diện UBND xã Tân Thuận xuống nắm tình hình và thăm hỏi, động viên cháu bà An đưa bà về nuôi dưỡng.
Hiện bà An được ông Dương Văn Lây (cháu gọi bà An bằng dì) rước về chăm sóc.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lây cho biết: "Mấy ngày nay, sức khỏe dì tôi yếu đi nhiều, tay chân sưng lên hết; tiêu tiểu một chỗ".
Cũng theo lời ông Lây, người đưa bà An về bỏ ở căn nhà cũ của gia đình là con dâu thứ hai của bà An.
"Tôi không biết sao mà họ lại nhẫn tâm vậy, họ đưa về không cho tôi hay. Tôi nghe hàng xóm báo lại, đến nơi thì phát hiện dì tôi nằm dưới nền đất. Họ bỏ dì tôi chiều hôm trước, dì tôi một mình ở căn nhà hoang đó một đêm, muỗi cắn máu đỏ cả người", ông Lây bức xúc nói.
Trước đây, bà An ngụ ấp Tân Phước, xã Tân Thuận, sau khi ông Lê Văn Sơn (chồng bà) mất, bà được con rước đi khỏi địa phương cách đây khoảng 7-8 năm.
"Dì tôi có 4 người con trai, người con trai đầu cũng mất cách hơn năm. Tôi có gọi điện thoại cho con dâu dì nhưng họ không nghe điện thoại. Con dì không ai chăm sóc, thì gia đình tôi chăm sóc, chứ sao bỏ được", ông Lây bộc bạch.
Được biết, gia đình ông Dương Văn Lây cũng không khá giả, giờ lại phải nuôi, cắt cử người chăm sóc cụ An nên hiện gia đình cũng gặp khó khăn.
Ông Bình cũng thông tin, trước mắt UBND xã gửi gia đình ông Lây 1 triệu đồng để hỗ trợ chăm sóc cụ bà 78 tuổi bị con dâu và cháu nội bỏ rơi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
A Nguyen

A Nguyen

Bốn người con được bà nuôi dưỡng trưởng thành, nay bà già yếu, bệnh hoạn thì các con không người nào nuôi mẹ mình, thật không còn gì để nói nữa. Đúng là làm người quá khổ, khi còn trẻ thì tảo tần nuôi con (cực khổ lắm), bây giờ già yếu, bệnh hoạn thì các con bỏ mặc mẹ già (lại càng khổ hơn).
Văn Minh

Văn Minh

Anh Lây chăm sóc dì thì cũng sẽ có được ông trời để ý đến và con cháu anh sẽ sống có hiếu như anh.
caffeine

caffeine

Đồng ý với bạn. Mình sống thế nào thì con cháu mình sẽ đối với mình thế ấy. Người bất hiếu sẽ thất bại trong cuộc đời.
Trang Nguyen

Trang Nguyen

Có câu nước mắt toàn chảy xuôi đúng thật, cha mẹ nuôi con Biển Hồ lai láng, con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày, đáng buồn thay
trinh cuong

trinh cuong

Đọc chỉ biết thở dài và buồn, không nghĩ con cháu lại nhẫn tâm như vậy. Hy vọng qua tin này chính quyền các cấp, những tấm lòng nhân ái sẽ giúp đỡ, chia sẻ với cụ ...chợt nhớ không lâu Thanh niên có đăng chuyện cảm động, hiếu thảo về người con 73 tuổi ở vậy cho đến giờ để chăm mẹ 92 tuổi cũng ở miền Tây
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU