Cụ bà 105 tuổi có 96 con, cháu, chắt, chút

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cụ bà 105 tuổi vẫn sống khỏe mạnh và đang có một đàn con cháu, chắt, chút lên đến 96 người.
Cụ bà Liang Xueha chụp ảnh với các thành viên lớn tuổi trong đại gia đình của mình.  /// ẢNH CHỤP TRANG WEB ECNS.COM Cụ bà Liang Xueha chụp ảnh với các thành viên lớn tuổi trong đại gia đình của mình. - ẢNH CHỤP TRANG WEB ECNS.COM
Cụ bà Liang Xueha chụp ảnh với các thành viên lớn tuổi trong đại gia đình của mình.
ẢNH CHỤP TRANG WEB ECNS.COM
Tờ South China Morning Post ngày 1.3 đưa tin cụ bà Liang Xueha, 105 tuổi, sống ở một ngôi làng ở huyện Bành Sơn, thành phố Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), có một đại gia đình 96 người con, cháu, chắt, chút với tổng cộng số tuổi lên đến 3.850 năm.
Đàn cháu, chắt, chút đông đúc của cụ được sinh ra từ 3 người con trai và 4 người con gái của cụ.
Một trong những bí quyết sống thọ của cụ bà Liang Xueha là luôn năng động. Cụ thích khiêu vũ và xem mọi người chơi bài mạt chược. Cụ thường xuyên tham gia các buổi khiêu vũ và chỉ mới dừng lại cách đây 3 năm vì cảm thấy hụt hơi.
Tuy nhiên, cụ có một thói quen xấu từ hồi trẻ mà đến nay vẫn duy trì, đó là hút thuốc lá. Cụ cũng thường uống rượu nhưng đã từ bỏ cách đây vài năm.
Cụ bà 105 tuổi có 96 con, cháu, chắt, chút - ảnh 2
Mặc dù đã bỏ rượu nhưng cụ Liang Xueha vẫn chưa đoạn tuyệt được với thói quen hút thuốc lá.
ẢNH CHỤP TRANG WEB SCMP.COM
Cụ đang sống với người con trai út nhưng hầu hết những người con của cụ vẫn luân phiên dành thời gian đến thăm và ở lại để chăm cụ. Chỉ có người con trai lớn của cụ, hơn 80 tuổi, không chăm sóc cụ được vì đã già yếu.
Đại gia đình cụ sẽ mở rộng số thành viên lên con số 100 trong năm nay khi một số người chắt của cụ sinh thêm những đứa chút.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thầy lang

Thầy lang

Y học chắc phải nghiên cứu lại giả thuyết hút thuốc gây ung thư phổi và một số bệnh khác???
Thầy đồ

Thầy đồ

Người ta đã có những công trình nghiên cứu lâu dài và trên rất nhiều người, nhiều dân tộc và kết luận rằng hút thuốc có hại cho sức khỏe. Chưa thấy có nghiên cứu uy tín, nghiêm túc nào công bố ngược lại. Trường hợp cụ này chỉ là một trường hợp. Đâu phải ai ai hút thuốc cũng đều "răm rắp" bị bệnh (thế mới nguy!) Bởi vậy nhiều người vẫn tiếp tục hút thuốc và "chia sớt" cho nhiều người chung quanh khói thuốc độc hại. Còn về bản thân điếu thuốc thì có vô vàn độc chất đã được phân tích kỹ, bổ béo gì mà phải tốn tiền vì nó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU