Cụ bà 103 tuổi cầm 1 triệu đồng lên phường ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cụ bà 103 tuổi ở thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã cầm 1 triệu đồng tiết kiệm được lên phường để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 khiến nhiều người cảm động.
 
Cụ Vũ Thị Sim, 103 tuổi, trao số tiền 1 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho UBND phường Cẩm Sơn 
 /// Ảnh Thùy Dương Cụ Vũ Thị Sim, 103 tuổi, trao số tiền 1 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho UBND phường Cẩm Sơn - Ảnh Thùy Dương
Cụ Vũ Thị Sim, 103 tuổi, trao số tiền 1 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho UBND phường Cẩm Sơn
Ảnh Thùy Dương
Ngày 4.4, UBND phường Cẩm Sơn (thành phố Cẩm Phả) cho biết, chiều 3.4, cụ bà Vũ Thị Sim (103 tuổi, trú tại số nhà 40, tổ 1, khu Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn) đã đến UBND phường ủng hộ 1 triệu đồng vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.
Cụ Sim cho biết, đây là số tiền con cháu biếu cụ, nay dành để ủng hộ công tác phòng, quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Theo UBND phường Cẩm Sơn, cụ Sim không có lương hưu và đang sống cùng con trai.
Cũng trong chiều 3.4, cùng với cụ Sim, bà Nguyễn Thị Luyến (71 tuổi, trú tại tổ 5, khu Đông Sơn, phường Cẩm Sơn), đã đến trụ sở phường trao số tiền 3 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Bà Luyến cho hay, đây là số tiền bà tích góp, dành dụm được trong nhiều năm từ việc đi thu gom vỏ chai, giấy vụn.

Việt Nam ghi nhận 240 bệnh nhân nhiễm virus corona SARS-CoV-2 (Covid-19)

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả, hành động của các cụ thật cảm động, dù tuổi cao nhưng vẫn chung tay cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi đại dịch Covid-19.
Cũng theo UBND thành phố Cẩm Phả, tính đến ngày 4.4, thành phố đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ gần 1 tỉ đồng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện có 2 bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 là các bệnh nhân số 50 và 149.
Trong đó, bệnh nhân số 50 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần, bệnh nhân số 149 có sức khỏe ổn định.
Ngành y tế Quảng Ninh cũng đã rà soát và giám sát 1.067 công dân tỉnh này từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3. Qua lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, có 966 trường hợp âm tính, 29 ca đang chờ kết quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU