CSGT ở TP.HCM kể chuyện bắt cướp đáng nhớ năm 2016

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết trong năm 2016 đơn vị có 142 lượt cán bộ, chiến sĩ truy bắt tội phạm trên đường phố, bắt được 42 đối tượng và tạm giữ 28 phương tiện gây án.
Thượng úy Võ Xuân Quang, cán bộ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT An Sương
Ảnh: Vũ Phượng
Trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, nhiều lượt cán bộ, chiến sĩ CSGT thuộc PC67 gặp người dân đến trình báo vừa bị cướp, trộm phương tiện nên đã hỗ trợ người dân cùng truy đuổi để bàn giao cho công an khu vực. Trong đó, khoảnh khắc khống chế những tên trộm luôn là những kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp của các chiến sĩ CSGT.
 
VIDEO: CSGT kể chuyện bắt tên trộm hòm công đức - Thực hiện: Vũ Phượng
Truy bắt tên trộm thùng công đức
Thượng úy Võ Xuân Quang, cán bộ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT An Sương vẫn còn nhớ như in giây phút khống chế tên trộm nhảy ra từ bờ rào chùa Linh Sơn (huyện Hóc Môn, TP.HCM).
CSGT ở TP.HCM kể chuyện bắt cướp đáng nhớ năm 2016 - ảnh 1

tin liên quan

CSGT phóng mô tô đuổi bắt trộm như phim trên quốc lộ
Thấy người dân vừa đuổi theo một thanh niên vừa tri hô 'cướp, cướp', các cán bộ trạm CSGT Đa Phước (thuộc PC67, Công an TP.HCM) đã đuổi theo với tốc độ rất nhanh và ép sát khống chế tên trộm xe táo tợn.
Rạng sáng 18.7.2015, tổ công tác của thượng úy Quang đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, kiểm tra hành chính trên tuyến Quốc lộ 22. Khoảng 1 giờ 45 phút, trong lúc tuần tra kiểm soát đến trước khu vực chùa Linh Sơn thì tổ công tác của thượng úy Quang nhìn thấy 1 thanh niên leo tường từ trong chùa nhảy ra ngoài, trên tay cầm theo một tay nải màu nâu.
CSGT ở TP.HCM kể chuyện bắt cướp đáng nhớ năm 2016 - ảnh 2
Thượng úy Quang 2 năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và đang được PC67 đề xuất Bộ Công an khen thưởng
Ảnh: Vũ Phượng
“Khi nhìn thấy tổ công tác, tên trộm liền bỏ chạy nên chúng tôi đã truy đuổi, được khoảng 50 mét thì tôi và đồng chí Thuật đã bắt giữ được tên trộm. Sau đó chúng tôi bàn giao tên trộm cho công an xã Bà Điểm”, thượng úy Quang kể.
Tại trụ sở công an xã Bà Điểm, tên trộm khai nhận tên Khuất Tiến Đạt (sinh năm 1991, ngụ quận Tân Bình) vừa trộm tiền công đức trong chùa Linh Sơn.
Thượng úy Võ Xuân Quang cũng 2 năm liền được khen thưởng là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Với thành tích trên, thượng úy Quang đã được công an thành phố tặng bằng khen và đang đề xuất Bộ công an khen thưởng.
Bắt cướp lúc rạng sáng
Khoảng 4 giờ 45 phút ngày 5.8.2016, trung úy Trịnh Xuân Phúc cùng tổ công tác của Đội CSGT Tân Sơn Nhất thực hiện chuyên đề chống đua xe. Đến đường Phạm Văn Hai, tổ công tác thấy một thanh niên điều khiển xe với tốc độ nhanh vụt qua đồng thời nghe tiếng người dân tri hô “cướp, cướp” nên các anh đã đuổi theo.
CSGT ở TP.HCM kể chuyện bắt cướp đáng nhớ năm 2016 - ảnh 3
Trung úy Trịnh Xuân Phúc cũng được PC67 tuyên dương đã có thành tích nêu gương liêm khiết, không nhận hối lộ
Ảnh: Vũ Phượng
Phát hiện có CSGT đuổi theo, tên cướp đã liều lĩnh lạng lách đánh võng qua nhiều tuyến đường. Tuy nhiên khi tới đường Đặng Văn Ngữ, được sự trợ giúp của người dân, trung úy Phúc cùng đồng nghiệp đã áp sát và khống chế tên cướp. Sau một hồi chống trả bất thành, tên cướp mới giơ tay xin còng và nhận tội.
“Biết tên cướp nào cũng thường mang hung khí trong người nhưng chúng tôi quyết khống chế, vì đó là công việc và trách nhiệm của mình với nhân dân”, trung úy Phúc tâm sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dangtai

dangtai

Đây mới là Công An Nhân Dân! Mong tăng lương cho Công Chức để hoàn thành nhiệm vụ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU