CSGT nói gì về hai xe Audi Q7 giống nhau trùng cả biển số 51F-838.78?

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai chiếc xe Audi 7 chỗ màu trắng trùng biển số 51F-838.78 vô tình 'gặp nhau' ở Biên Hòa, Đồng Nai khiến mạng xã hội không khỏi bất ngờ. Vì sao lại có sự trùng hợp này?
Hai xe giống hệt nhau tại trụ sở công an /// Diệu Mi Hai xe giống hệt nhau tại trụ sở công an - Diệu Mi
Hai xe giống hệt nhau tại trụ sở công an
Diệu Mi
Ngày 6.12, mạng xã hội xôn xao thông tin hai xe Audi giống hệt nhau từ màu sơn, kiểu dáng và trùng biển số 51F-838.78 vô tình "gặp nhau" ở TP Biên Hòa, Đồng Nai vào chiều 5.12.
Theo thông tin ban đầu, chiều 5.12, nhân viên Công ty G.S (TP.HCM) điều khiển ô tô hiệu Audi mang biển số 51F-838.78 đi trên đường Đồng Khởi (TP Biên Hòa, Đồng Nai) thì phát hiện một chiếc xe khác như sinh đôi với xe của mình, cùng kiểu dáng, nhãn hiệu, màu sơn và trùng cả biển số chạy trên đường nên đi theo.
Tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, chiếc xe dừng lại trong bệnh viện, nhân viên Công ty G.S đến gặp thì người đàn ông lái xe đưa ra giấy tờ xe giống y như giấy tờ xe do Công ty G.S làm chủ sở hữu.
CSGT nói gì về hai xe Audi Q7 giống nhau trùng cả biển số 51F-838.78? - ảnh 1

Cà vẹt xe nghi bị làm giả

Diệu Mi

Nhân viên của Công ty G.S đã trình báo với Công an phường Tam Hòa (TP Biên Hòa) để xử lý. Hai chiếc xe đều được đưa về trụ sở công an để xác minh, làm rõ.
Theo giấy tờ mà nhân viên Công ty G.S cung cấp, đây là xe của công ty đang được thế chấp tại ngân hàng. Hình ảnh hai chiếc xe tại trụ sở công an cũng cho thấy hai chiếc giống hệt nhau, chỉ khác cách đặt biển số vuông và chữ nhật ở đầu - sau xe khác nhau.
CSGT nói gì về hai xe Audi Q7 giống nhau trùng cả biển số 51F-838.78? - ảnh 2

Giấy kiểm định nghi làm giả

Diệu Mi

Theo một CSGT công tác tại TP.HCM, không thể nào có trường hợp một biển số được cấp cho hai xe vì nhập vào hệ thống sẽ báo lỗi liền. "Mỗi biển số chỉ tương ứng với một số khung, số máy, không thể có lý do sai sót mà hai xe lại có trùng biển số với nhau. Trường hợp này có thể là một xe đã nhập lậu hoặc có hồ sơ xe nhưng xài biển giả, đăng kiểm giả. Vụ việc này có lẽ người làm hồ sơ giả đã tìm hiểu xem chiếc nào giống hệt mình để giả biển số, đăng kiểm của chiếc đó", vị này nói.
Cũng theo vị này, trong hai chiếc Audi trùng biển số, trường hợp 1 xe là xe lậu thì sẽ bị tịch thu, còn xe dùng biển giả, đăng kiểm giả sẽ bị xử phạt theo Nghị định số 46/2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng chính

Hoàng chính

Cần phải xử thật nghiêm! Nếu 1 trong 2 xe xảy ra chuyện, người bị hại tới trình báo công an mà đọc biển số lên không thì dễ bị oan lắm!
Teo

Teo

"Gõ đầu" mấy ông CSGT (cấp biển số) là ra ngay. Nếu là nhập lậu hay biển số giả thì họ chẳng kéo nhau đến CA làm gì.
Thuận Phước

Thuận Phước

Tòa án cần xử phạt thật nặng tội dùng xe biển số giả.
Nguyễn Ngọc thiết

Nguyễn Ngọc thiết

Việt Nam ta bây giờ việc gì cũng có thể xảy ra
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU