CSGT TP.HCM: 'Giao thông năm 2018 không có ùn tắc, chỉ có ùn ứ!'

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo báo cáo của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM), trong năm 2018, trên địa bàn TP không xảy ra vụ ùn tắc giao thông nào, mà chỉ có ùn ứ giao thông vào giờ cao điểm sáng và chiều.
Cảnh thường thấy trên các tuyến đường tại TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương Cảnh thường thấy trên các tuyến đường tại TP.HCM - Ảnh: Ngọc Dương
Cảnh thường thấy trên các tuyến đường tại TP.HCM
Ảnh: Ngọc Dương
Theo đó, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đánh giá tình hình trật tự an toàn giao thông năm 2018 trên địa bàn TP về cơ bản giữ vững ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông, so với cùng kỳ năm trước, không tăng giảm về số vụ. Tuy nhiên, ùn ứ giao thông vẫn còn xảy ra vào các giờ cao điểm sáng, chiều; các tuyến đường xung quanh khu vực cảng, đường dẫn vào khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất xảy ra ùn ứ một số thời gian nhất định.
PC08 cho rằng nguyên nhân do lượng người dân nhập cư và phương tiện đăng ký mới trên địa bàn thành phố ngày một tăng, thủ tục ra vào cảng thường kéo dài và do xuất hiện các đợt mưa lớn, triều cường gây ngập trên diện rộng khiến các phương tiện không thể lưu thông.
CSGT TP.HCM: 'Giao thông năm 2018 không có ùn tắc, chỉ có ùn ứ!' - ảnh 1
Đường vào Sân bay Tân Sơn Nhất
Ảnh: An Huy
"Bên cạnh đó, Phòng đã điều chỉnh phương án bố trí lực lượng, trong đó tập trung công tác chỉ huy điều khiển giao thông phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, do đó, trên địa bàn thành phố không xảy ra ùn tắc giao thông phức tạp từ 30 phút trở lên (xảy ra 8 vụ ùn ứ giao thông, so với cùng kỳ không tăng không giảm)", PC08 cho hay. 

TP.HCM đang quản lý hơn 8 triệu xe

Trong năm 2018, lực lượng CSGT TP đã thực hiện đăng ký mới 377.815 hồ sơ xe cơ giới, nâng tổng số phương tiện cơ giới hiện nay đang quản lý lên 8.608.720 xe (752.650 xe ô tô, 7.856.070 mô tô, xe máy).
Ngoài ra, thông qua công tác tiếp nhận hồ sơ, PC08 đã xử lý 3.657 trường hợp vi phạm thể lệ đăng ký xe, để quá hạn không chuyển quyền sử dụng theo quy định, ra quyết định xử phạt hành chính nộp kho bạc nhà nước 5.311.085.000 đồng. Tổ chức kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho 3.099 xe ô tô trong lực lượng cảnh sát nhân dân.
PC08 cũng cho biết, năm 2018 đơn vị đã phối hợp với bưu điện thành phố thực hiện việc chuyển trả giấy chứng nhận đăng ký xe tại nhà theo yêu cầu của người dân: 6.733 trường hợp (ô tô: 5.048 trường hợp; mô tô: 2.414 trường hợp).

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
L.T.S

L.T.S

Đúng là không có "ùn tắc"mà chỉ là "ùn ứ", cũng như bên TT chống ngập thì khẳng định không có "ngập nước" mà chỉ là "tụ nước" !!!!!! .
Khôi

Khôi

Lại màn chơi chữ nữa . Hay !!!!
Chín nguyên

Chín nguyên

Không nhận sai thì sẽ không bao giờ sửa sai được, chúc mừng thành phố tiếp tục ùn ứ
Đức ĐQ

Đức ĐQ

Muôn năm, muôn năm =)))
Khánh

Khánh

Quá hay cho phong cách chơi chữ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU