Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19, các hội nhóm động viên nhau 'mai lại làm có tiền'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong các hội nhóm mạng xã hội của công nhân Công ty PouYuen Việt Nam, nhiều người lo lắng khi hay tin một nữ công nhân làm việc ở đây dương tính Covid-19. Dù vậy, họ vẫn động viên nhau giữ sức khỏe thời điểm này.
Nhiều công nhân hỏi thăm, động viên lẫn nhau trong một hội nhóm dành cho công nhân Công ty PouYuen Việt Nam khi nơi đây phát hiện một ca dương tính Covid-19 /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Nhiều công nhân hỏi thăm, động viên lẫn nhau trong một hội nhóm dành cho công nhân Công ty PouYuen Việt Nam khi nơi đây phát hiện một ca dương tính Covid-19 - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Nhiều công nhân hỏi thăm, động viên lẫn nhau trong một hội nhóm dành cho công nhân Công ty PouYuen Việt Nam khi nơi đây phát hiện một ca dương tính Covid-19
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Chiều 9.6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM) đã ghi nhận một nữ công nhân (vợ BN 9497) dương tính Covid-19. Nữ công nhân này làm việc ở phân xưởng may, tầng 1, tòa nhà khu C của công ty.

TP.HCM yêu cầu công ty PouYuen tổ chức lại việc đưa đón công nhân, phòng Covid-19

Nhiều công nhân làm việc tại khu C nói riêng cũng như đang làm việc tại công ty trên đã không giấu được sự lo lắng. Trong nhóm Hội công nhân Công ty PouYuen với hơn 35.000 thành viên, tài khoản Ân Nguyên thắc mắc: “Có ai làm khu C không cho em xin thông tin chính xác”. Nhiều bình luận phía dưới bài đăng khuyên người này tìm hiểu thêm các thông tin trên các kênh chính thống để không hoang mang.
Nickname Thúy Lành Lê trả lời tài khoản trên: “Lên đọc báo đi bạn, chồng bạn ấy nhiễm Covid-19 lây cho bạn ấy, giờ xét nghiệm lầu 5-C3 hết 3.000 công nhân, phong tỏa chỗ này luôn. Mấy trăm công nhân là F1 cách ly tập trung rồi”.
Facebooker Nghiệt Duyên cũng đặt ra câu hỏi: “Bạn sợ chết hay sợ không có tiền sống”. Nhiều công nhân phía dưới bài viết thể hiện sự lo lắng nói sợ cả hai, vừa sợ dịch bệnh Covid-19 vừa lo lắng về thu nhập của mình trong thời gian tới nếu dịch diễn biến phức tạp.
“Công ty nhiều người như vậy mà, lỡ mà dịch bệnh lây lan là đáng sợ lắm. Bữa nay không tiền nhưng mai làm có tiền, nếu có cách ly ở nhà mình cũng chịu chứ lỡ nhiễm bệnh thì lúc đó còn khổ hơn”, nickname Đặng Phương nêu quan điểm.

Bản tin Covid-19 ngày 10.6: Hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm công nhân Công ty PouYuen

Bên cạnh đó, nhiều tài khoản cũng chia sẻ hình ảnh các công nhân tại công ty tiến hành lấy mẫu trong ngày 9.6 kèm lời hỏi thăm: “Ai đã đi lấy mẫu rồi mọi người. Cảm giác như thế nào ạ. Mong tất cả chúng ta đều âm tính”.
Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19, các hội nhóm động viên nhau 'mai lại làm có tiền' - ảnh 1

Nhiều công nhân mong muốn được chia sẻ cùng nhau vào thời điểm này

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19, các hội nhóm động viên nhau 'mai lại làm có tiền' - ảnh 2

Không ít công nhân mong được xét nghiệm để có thể yên tâm đi làm

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Bên cạnh những ý kiến hoang mang, rất nhiều người đã động viên nhau vượt qua thời điểm khó khăn này. “Bây giờ chúng ta phải thực sự bình tĩnh, giữ sức khỏe và tuân thủ các nguyên tắc chống dịch. Nếu có khó khăn gì mọi người hãy chia sẻ trên đây để cùng giúp nhau. Đồng lòng sẽ vượt qua, mong chúng ta đều bình an”, tài khoản Thanh Le bình luận.
Anh H. (34 tuổi) là công nhân làm việc tại Công ty PouYuen Việt Nam cho biết bản thân “giật mình” khi nghe bạn bè cùng chỗ làm chia sẻ thông tin trên. Tuy nhiên, vì không làm cùng khu vực với người nhiễm bệnh nên đỡ lo.

TP.HCM hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 của công nhân công ty PouYuen

“Tôi làm ở đây cũng lâu rồi, mỗi tháng phải gửi tiền về cho cha mẹ dưới quê đang bệnh. Lúc biết tin, tôi cũng không dám kể với gia đình vì sợ họ lo. Chỉ mong là không có thêm ca nhiễm nào nữa, để anh em công nhân tụi tui còn làm ăn chứ lỡ tình hình trầm trọng hơn là đói đó”, công nhân này hi vọng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU