Công dụng mới của đậu nành

15/02/2016 05:09 GMT+7

Có chế độ ăn uống giàu các chế phẩm từ đậu nành có thể bảo vệ phụ nữ khỏi tác hại từ chất bisphenol A (BPA), qua đó tăng tỷ lệ đậu thai ở các chị em dùng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Có chế độ ăn uống giàu các chế phẩm từ đậu nành có thể bảo vệ phụ nữ khỏi tác hại từ chất bisphenol A (BPA), qua đó tăng tỷ lệ đậu thai ở các chị em dùng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Ảnh: ShutterstockẢnh: Shutterstock
BPA có trong các loại chai, hộp... bằng nhựa và dễ đi vào cơ thể con người thông qua các thực phẩm, thức uống đựng trong đồ nhựa.
Các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard (Mỹ) khảo sát ở các tình nguyện viên nữ từ 18 - 45 tuổi, có áp dụng phương pháp IVF trong suốt 5 năm. Kết quả được công bố trên tờ Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism cho thấy những phụ nữ không ăn các chế phẩm từ đậu nành sẽ có hàm lượng cao chất BPA trong nước tiểu. Và họ thậm chí cũng có tỷ lệ thành công từ IVF thấp hơn so với nhóm thường xuyên bổ sung đậu nành trong chế độ dinh dưỡng của mình.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.