Học sinh cần phát triển cả về trí tuệ và thể chất

0
Chiến dịch Hè vui khỏe không chỉ cung cấp kiến thức bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho học sinh toàn quốc. Mục tiêu xa hơn của chiến dịch là hướng đến một thế hệ khỏe mạnh về thể chất, phát triển về trí tuệ.
Nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng tránh, giảm thiểu tối đa tai nạn đuối nước và đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, tiếp nối Công văn 1715/BGDĐT-GDTC về tăng cường phòng chống đuối nước dịp hè 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Giáo dục Thể chất cùng Đài truyền hình Việt Nam và Tập đoàn TH phối hợp triển khai Chiến dịch truyền thông Hè vui khỏe với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình trạng đuối nước trẻ em, chung tay xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em nói chung và học sinh nói riêng.
“Thông qua việc rèn luyện thể dục thể thao, thể lực của trẻ em Việt Nam sẽ ngày càng được cải thiện, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước, từ đó góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và cải tạo nòi giống Việt Nam”, Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ.
Với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, Chiến dịch truyền thông Hè vui khỏe diễn ra từ ngày 25.6 - 5.9 - trùng với thời điểm nghỉ hè dự kiến năm nay của các em học sinh. Chiến dịch hướng tới việc cung cấp những kiến thức đúng về rèn luyện thể chất trong lĩnh vực bơi lội - môn thể thao yêu thích của mọi lứa tuổi trong mùa hè, đồng thời đưa ra những cảnh báo về tình trạng tai nạn đuối nước, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc hạn chế tối đa tình trạng đuối nước ở trẻ em nói chung và học sinh nói riêng.
Chiến dịch truyền thông Hè vui khỏe hướng tới việc cung cấp những kiến thức đúng về rèn luyện thể chất trong lĩnh vực bơi lội

Chiến dịch truyền thông Hè vui khỏe hướng tới việc cung cấp những kiến thức đúng về rèn luyện thể chất trong lĩnh vực bơi lội

20 chương trình truyền hình về kiến thức bơi an toàn và phòng chống đuối nước ở trẻ em được thể hiện hấp dẫn qua nhiều hình thức phong phú, thời lượng 15 phút/chương trình, được phát sóng vào 18 giờ thứ tư và thứ bảy hằng tuần, bắt đầu từ ngày 27.6 trên kênh VTV7.
Học sinh cần phát triển cả về trí tuệ và thể chất - ảnh 2
Kết thúc chiến dịch, bộ học liệu gồm 20 clip hướng dẫn kỹ năng bơi an toàn và phòng chống đuối nước sẽ được chuyển đến các trường học tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, dùng làm tài liệu cho giáo viên thể chất và chuẩn hóa kiến thức bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho hơn 22 triệu học sinh Việt Nam.
Phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Để đạt hiệu quả, việc này cần sự chung tay của các bậc phụ huynh, nhà trường, các cơ quan liên quan, tổ chức xã hội trong việc giáo dục, quản lý và xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em. Luôn đồng hành cùng các hoạt động xã hội, khát vọng góp phần bồi dưỡng một thế hệ trẻ phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, nâng cao tầm vóc của người Việt Nam, Tập đoàn TH chia sẻ niềm vinh dự đồng hành với Chiến dịch Hè vui khỏe.
Chương trình truyền hình Hè vui khỏe 2020 ghi hình tại 20 trường tiểu học trên toàn quốc

Chương trình truyền hình Hè vui khỏe 2020 ghi hình tại 20 trường tiểu học trên toàn quốc

Ông Ngô Minh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tập đoàn TH cho biết: “Chúng tôi hy vọng đây là một đóng góp xã hội của Tập đoàn TH với mục tiêu xây dựng nhân cách, trí tuệ và thể lực của trẻ em Việt Nam. Với ý nghĩa nhân văn, Chiến dịch Hè vui khỏe không chỉ nâng cao nhận thức cho các em nhỏ, mà còn kêu gọi sự chung tay của các gia đình và cả cộng đồng để hạn chế tối đa tai nạn đuối nước ở trẻ em nói chung và học sinh nói riêng. Chương trình Hè vui khỏe là một phần trong chuỗi những hoạt động mà TH đã, đang và sẽ triển khai để đồng hành với trẻ em Việt Nam với giá trị cốt lõi là “Vì sức khỏe cộng đồng”. Chúng tôi luôn ý thức về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng, đặc biệt đối với trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước”.
Với sự chuẩn bị và triển khai một cách quy mô, bài bản, Chiến dịch truyền thông Hè vui khỏe thể hiện sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự phối hợp đồng lòng của các cơ quan truyền thông báo chí, doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội hứa hẹn là một khởi đầu ý nghĩa cho những hoạt động vì trẻ em trong tương lai.
Với giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”, trong những năm qua, Tập đoàn TH đã đồng hành cùng nhiều chương trình, dự án về dinh dưỡng, sức khỏe như tiên phong xây dựng chương trình Dinh dưỡng học đường quốc gia, thành lập Quỹ Vì tầm vóc Việt với nhiều hoạt động bảo trợ, bảo vệ trẻ em, bền bỉ xây dựng chương trình truyền hình Vì tầm vóc Việt nhằm truyền thông, hướng dẫn trẻ em trong quá trình hình thành và phát triển thể lực và trí tuệ. Đồng hành cùng Chiến dịch truyền thông Hè vui khỏe, Tập đoàn TH mong muốn xây dựng được môi trường sống an toàn, hạnh phúc cho sự phát triển của trẻ, từ đó góp phần tạo dựng một thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước phát triển toàn diện về thể lực và trí tuệ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU