Công an TP: Không có chuyện 2 tô miến ở Đà Lạt 'chặt chém' 700.000 đồng

48 Thanh Niên Online
Gần đây một nữ du khách ở TP.HCM đi chợ đêm Đà Lạt, ghé quán ăn kêu nhiều món bị tính tiền gần 700.000 đồng. Sau đó, chị này lên Facebook tố mình bị 'chém đẹp' khiến dân mạng xôn xao.
Khu vực chợ đêm Đà Lạt nhìn từ cầu thang Latulipe /// Ảnh: Gia Bình Khu vực chợ đêm Đà Lạt nhìn từ cầu thang Latulipe - Ảnh: Gia Bình
Khu vực chợ đêm Đà Lạt nhìn từ cầu thang Latulipe
Ảnh: Gia Bình
Ngày 26.6, Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã xác minh xong thông tin xuất hiện trên mạng xã hội gần đây về việc du khách ăn 2 tô miến ở chợ đêm Đà Lạt bị “chém” đến 700.000 đồng. Kết quả xác minh khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.
Trước đó, ngày 22.5, người có tài khoản C.Tr. viết trên Facebook phản ánh về một quán bán miến gà tại khu vực chợ đêm Đà Lạt bán 2 tô miến mà “chém” tới 700.000 đồng.
Công an TP.Đà Lạt đã xác minh, chị C.Tr., có tên thật là T.T.T.Tr (28 tuổi, ngụ Q.7 TP.HCM). Chiều tối ngày 19.5, chị này cùng với một người bạn đến quán miến gà không biển hiệu tại cầu thang Latulipe (khu vực chợ đêm Đà Lạt) ăn 2 tô miến gà và một số đồ ăn thêm, rồi bị chủ quán tính với giá như trên. 3 ngày sau (ngày 22.5), chị Tr. đã đăng lên Facebook tố quán trên “chặt chém”.
Công an xác minh quán mà chị Tr. đã đề cập hiện do bà Đặng Thị Tuyết (59 tuổi, P.6, Đà Lạt) làm chủ. Bà Tuyết khai nhận tại cơ quan công an cụ thể là ngày hôm đó, hai người khách nói trên ăn 2 tô miến, 1 dĩa gà hơn ½ con, 3 bộ lòng gà non, kêu thêm 10 trứng non, 2 lon bia Heineken với tổng số tiền phải trả là 670.000 đồng.
Trong khi đó, cũng theo Công an TP.Đà Lạt, qua liên lạc bằng điện thoại, công an đề nghị chị Tr. hợp tác và chị đã cho biết cùng người bạn ăn 2 tô miến và 1 dĩa thịt gà. Tuy nhiên, đến ngày 29.5, chị Tr. gửi tường trình qua email đến công an phường 1 (Đà Lạt) thì nói rằng chị và người bạn có kêu 2 tô miến gà, 1 dĩa thịt gà khoảng ½ con cùng bộ lòng gà và 2 lon bia Heineken.
Công an TP.Đà Lạt đã báo cáo toàn bộ vụ việc với UBND TP.Đà Lạt và thành phố đã báo cáo với UBND tỉnh, khẳng định thông tin phản ảnh qua Facebook của chị Tr. là không đúng sự thật, mâu thuẫn với tường trình chị đã gửi cơ quan công an.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Quân

Anh Quân

Ở Sài Gòn hoa lệ:
2 tô miến x 50.000đ/tô = 100.000VNĐ
1/2 con gà luộc x 250.000đ/con = 125.000VNĐ
02 lon bia Heineken x 40.000đ/lon = 80.000VNĐ
Vị chi là: 305.000VNĐ, nếu làm tròn một cách không có nhân tính, thì cũng mới Bốn trăm ngàn thôi mà! Đúng không các bạn?
Trần Quý

Trần Quý

Đà lạt còn có cái chưa hay đó là:Nạn cò mồi ngoài chợ Đà lạt,loại người này rất hung dữ,họ hay kè kè theo du khách,chào mời bàn hàng,với giá căt cổ khách nào trả giá mà không mua thì chúng tỏ ra du côn hăm doạ,thoá mạ đủ điều.Tôi là một du khách đã từng bị vào năm 2013,đến nay thì tôi đã hoàn toàn sợ,và khuyên nhủ gia đình,người thân nên chuyển sang nơi khác,khi muốn đi du lịch.
a

a

Vẫn còn đắt:
Giá bình thường: 2 tô miến = 60k, 1/2 con gà 200K ( giá cao/), 10 trứng non= 40K, 3 bô lòng= 100K, 2 bia= 32k,tổng cao là: 432k. vẫn đắt 238K
Nguyên

Nguyên

Ở nhà ăn cho rẻ hoặc đi du lịch đem đồ ăn theo như miến, gà, trứng ... khỏi sợ chặt chém, vậy đi.
Cu Li

Cu Li

Ông mua sao ông bán vậy hả????? bán kiếm lời nuôi gia đình hay làm từ thiện??????
Sao không tính: đường, muối, bột ngọt, gia vị, hành, tỏi, tiêu, gas, chi phí xăng chạy mua nguyên vật liệu, nước rửa thực phẩm, rửa tô đủa muỗng, thuế , chi phí khấu hao bàn ghế,...............
5 phản hồi
LBV

LBV

Cái quan trọng là du khách đã mất niềm tin và bất tín nhiệm với điểm đến Đà Lạt rồi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU