Công an Quảng Ninh cảnh báo thủ đoạn cúng dường online

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lợi dụng tình hình các di tích tại Quảng Ninh tạm dừng đón khách để phòng dịch Covid-19, một số đối tượng đã lập Fanpge giả mạo để kêu gọi cúng dường online, hòng chiếm đoạt tài sản.
 
Fanpage giả danh Chùa Yên Tử đăng thông tin về cũng dường online để trục lợi
 /// Ảnh chụp màn hình Fanpage giả danh Chùa Yên Tử đăng thông tin về cũng dường online để trục lợi - Ảnh chụp màn hình
Fanpage giả danh Chùa Yên Tử đăng thông tin về cũng dường online để trục lợi
Ảnh chụp màn hình
Ngày 2.3, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đang điều tra đối tượng lập trang Facebook giả mạo của chùa Yên Tử (TP.Uông Bí, Quảng Ninh) để kêu gọi phật tử, người dân cúng dường online, hòng chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, vào cuối tháng 2, dư luận xôn xao về việc trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một Fanpage có tên “Chùa Yên Tử” kêu gọi phật tử cúng dường cầu an qua ví điện tử Momo. Đáng chú ý, trang Facebook này có tới 26.000 lượt theo dõi.
Tuy nhiên, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh khẳng định trang Facebook trên là giả mạo.
Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Phó trưởng Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, khẳng định chùa Yên Tử không lập trang Facebook trên; cũng như không tổ chức lễ cúng dường online trên.
Cũng theo Công an tỉnh Quảng Ninh, qua nắm tình hình địa bàn, sau tết Nguyên đán, để phòng dịch Covid-19, các đền, chùa trên địa tại địa phương này đã thực hiện lệnh tạm đóng cửa, không đón tiếp phật tử, du khách; cũng như không tổ chức nhiều nghi lễ thờ cúng. Nhu cầu tâm linh của người dân vì vậy phần nào bị hạn chế. Lợi dụng điều đó, một số đối tượng lừa đảo đã lập các trang mạo danh cơ sở tâm linh nhằm lừa trục lợi.
Ngoài ra, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng cảnh báo người dân, khi phát tâm công đức phải tỉnh táo, tìm đến những cơ sở thờ tự uy tín, nắm rõ thông tin cúng dường online từ nguồn tin chính thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, không trở thành nạn nhân của các chiêu trò lợi dụng lừa đảo cúng lễ trong dịp đầu xuân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU