Con người có thể bất tử trong tương lai

6 Thanh Niên Online

(TNO) Các nhà khoa học Mỹ mới đây tuyên bố việc giúp con người trở nên bất tử có thể sẽ không còn là chuyện hão huyền trong tương lai.

(TNO) Các nhà khoa học Mỹ mới đây tuyên bố việc giúp con người trở nên bất tử có thể sẽ không còn là chuyện hão huyền trong tương lai, theo Daily Mail.

Con người có thể bất tử trong tương lai - ảnh 1Khoa học dự đoán con người có thể trở thành thực thể nửa người nửa máy trong tương lai - Ảnh minh họa: Reuters
Hiện tại, các nhà khoa học đang nghiên cứu một phương pháp giúp ngăn chặn các tế bào lão hóa và chết đi. Việc sử dụng công nghệ sinh học trong tương lai được kỳ vọng có thể giúp con người sống lâu hơn.
"Tôi thấy rằng khả năng biến con người thành bất tử sẽ đến từ lĩnh vực sinh học...", Daily Mail dẫn lời tiến sĩ Wolfgang Fink của Trường đại học Arizona (Mỹ).
Tiến sĩ Michael Bonaguidi, một chuyên gia nghiên cứu tế bào ở Trường đại học Nam California (Mỹ), cũng đồng ý rằng con người có thể trở nên bất tử trong tương lai. Tuy nhiên, trước khi điều đó xảy ra, khoa học cần phải đạt được nhiều đột phá khác nhau. Thế nhưng, ông cũng cảnh báo việc sử dụng công nghệ giúp con người bất tử có thể gây ra tình trạng phân chia trong xã hội.
"Nhìn chung, đối với công nghệ, ban đầu sẽ đáp ứng cho những người có tiền. Sau đó theo thời gian, chúng sẽ rẻ hơn và trở nên phổ biến với mọi người", ông Michael Bonaguidi nói thêm.
Đầu năm 2015, giáo sư Yuval Noah Harari tại Đại học Hebrew ở Israel dự đoán những người giàu có thể trở thành thực thể nửa người nửa máy trong vòng 200 năm tới, theo Daily Mail.
Ông cho rằng khoa học sẽ làm được điều này bằng cách sử dụng công nghệ sinh học và di truyền. Những người giàu có sẽ được cơ hội biến thành một chủng loại mới, thách thức cả cái chết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ng Thanh

Ng Thanh

Quy luật của vạn vật cũng như con người là sinh bịnh lão tử. Có ai sống mà không bị bịnh. Thử nghĩ một người sống thọ 200 tuổi, cuối đời bị bịnh liệt giường 20-30 năm thì sống thọ như vậy ích gì?
Quang

Quang

Đây là những ý tưởng có từ lâu, với mong muốn duy trì bộ não của con người còn tiếp tục hoạt động sau khi con người chết. Nhưng về bản chất thì khi đó không thể gọi đó là sinh vật nữa, có lẽ robot thì chính xác hơn. Quy luật bất biến của tự nhiên là có sinh thì ắt phải có tử. Tất cả những cách thức chống lại quy luật tự nhiên thì cuối cùng đều phải nhận kết cục thảm bại
Hoàng Dung

Hoàng Dung

Nếu như thế thì là máy chứ là người gì nữa và chúng sẽ tiêu diệt hết những giống loài không chịu lai tạp nửa máy, nửa người. Chung quy lại cũng là loài người tự hủy diệt mình mà thôi
Vxl

Vxl

Chắc chắn một điều là con người hay bất cứ con gì không thể làm điều mà tự nhiên không làm được
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU