Con đường 'đau khổ': Người dân dùng máy bơm chống ngập, lo Tết xảy ra tai nạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh lộ ĐT 640 (Bình Định) là đường ngang, nằm ở hạ lưu sông Côn, trong vùng thường xuyên chịu tác động của bão lũ nên hay hư hỏng, xuất hiện nhiều hố sâu đọng nước. Người dân phải dùng máy bơm để hút nước, chống ngập.
Ổ trâu, ổ voi trên tuyến tỉnh lộ ĐT 640 qua xã Phước Thắng /// Ảnh: Minh Lê Ổ trâu, ổ voi trên tuyến tỉnh lộ ĐT 640 qua xã Phước Thắng - Ảnh: Minh Lê
Ổ trâu, ổ voi trên tuyến tỉnh lộ ĐT 640 qua xã Phước Thắng
Ảnh: Minh Lê
Tỉnh lộ ĐT 640 đi qua 6 xã, thị trấn của H.Tuy Phước và hai xã của H.Phù Cát, có chiều dài 19 km, giao nhau với Quốc lộ 1A về phía tây và Quốc lộ 19B về phía bắc, tạo sự thuận lợi về giao thông cho các địa phương ven biển.
Tuy nhiên, do tuyến tỉnh lộ này là đường ngang, nằm ở hạ lưu sông Côn, trong vùng thường xuyên chịu tác động của bão lũ nên hay hư hỏng, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân địa phương.
Tỉnh lộ ĐT 640 đoạn Phước Hòa giáp ranh xã Phước Thắng xuất hiện ao sâu trên đường Ảnh: Minh Lê

Tỉnh lộ ĐT 640 đoạn Phước Hòa giáp ranh xã Phước Thắng xuất hiện hố sâu đọng nước trên đường

Ảnh: Minh Lê

Năm 2019, tuyến tỉnh lộ ĐT 640 đã được nhà nước đầu tư nâng cấp nhưng đoạn từ Km 14 đến Km 18, ngoài các cống thoát lũ thi công sắp hoàn thành, mặt đường còn lồi lõm, lỗ chỗ ổ gà, ổ voi, nguy cơ gây tai nạn giao thông khá cao.
Ông Phan Văn Hưởng ở thôn Lan Điền, xã Phước Thắng, bức xúc: “Tỉnh lộ ĐT 640, đoạn từ cầu Lạc Điền đến thôn Phổ Đồng của xã Phước Thắng, dài chỉ một cây số nhưng nhiều hố sâu kéo dài trên đường. Như tại phía bắc đầu cầu Lạc Điền xuất hiện hố sâu giữa đường, các phương tiện giao thông qua lại tránh nhau thường xảy ra va quẹt, còn ban đêm người đi đường té ngã liên tục do nhiều xe máy chạy nhanh lao thẳng xuống hố. Bà con có phản ảnh lên chính quyền nhưng không thấy đơn vị quản lý tỉnh lộ cho sửa chữa, cứ để vậy Tết đến phương tiện tham gia giao thông đông thì rất dễ xảy ra tai nạn".
Người dân phải sử dụng máy bơm hút chống ngập Ảnh: Minh Lê

Người dân phải sử dụng máy bơm hút chống ngập

Ảnh: Minh Lê

Còn ông Nguyễn Văn Hiền (nhà bên tỉnh lộ ĐT640 gần khu vực qua chợ Gò Bồi) ca thán: “Ngành chức năng cho nâng cấp cao trình tỉnh lộ bên chợ Gò Bồi với chiều dài gần 600 m, cao hơn mặt đường cũ hơn 0,5 m, đã gây ngập úng cục bộ khu dân cư nằm phía đông tuyến đường, khiến bà con phải lội nước để đi lại và dùng máy bơm để hút bớt nước. Chúng tôi đề nghị đơn vị quản lý tỉnh lộ cần xây dựng hệ thống thoát nước để bảo đảm người dân an tâm sinh sống".
Ngập úng khu dân cư bên tỉnh lộ ĐT 640 qua xã Phước Hòa Ảnh: Minh Lê

Ngập úng khu dân cư bên tỉnh lộ ĐT 640 qua xã Phước Hòa

Ảnh: Minh Lê

Theo ông Huỳnh Thanh Vương (Chủ tịch UBND xã Phước Hòa), việc nâng cấp tuyến tỉnh lộ ĐT 640 phía bắc cầu Gò Bồi gây ngập úng nặng khu dân cư nhân dân phản ánh là đúng, UBND xã đã làm việc với đơn vị quản lý tỉnh lộ, đơn vị thi công và họ cho biết sắp tới sẽ cho thi công hệ thống thu gom nước mưa dọc 2 bên tuyến tỉnh lộ. Mặt khác chính quyền cũng đang đề nghị khẩn trương cho vá lại các ổ gà, ổ voi đoạn nối tiếp địa phận xã Phước Hòa với xã Phước Thắng để người dân đi lại an toàn.
Ở xã Cát Chánh, ông Võ Thành Hải (Chủ tịch UBND xã) cũng đề nghị: "Tuyến tỉnh lộ ĐT 640 qua địa bàn xã có nhiều đoạn xuống cấp, nhất là đoạn qua chợ cũ Cát Chánh, cần đổ bê tông xi măng lại mặt đường trước khi bê tông nhựa, bởi đoạn đường này thường xuyên bị ngập nước".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU