Con đường ẩn chứa hiểm nguy

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhiều người dân đi lại trên tuyến đường Long Thới - Nhơn Đức (H.Nhà Bè, TP.HCM) phải đối mặt với tình trạng ngập nước, xuống cấp và những hung thần xe tải ngày đêm chạy rầm rầm.
Đường Long Thới - Nhơn Đức nhiều đoạn ngập nước
thường xuyên, hư hỏng do không có đường thoát nước
 /// Ảnh: Thanh Đông Đường Long Thới - Nhơn Đức nhiều đoạn ngập nước thường xuyên, hư hỏng do không có đường thoát nước - Ảnh: Thanh Đông
Đường Long Thới - Nhơn Đức nhiều đoạn ngập nước thường xuyên, hư hỏng do không có đường thoát nước
Ảnh: Thanh Đông
Đường Long Thới - Nhơn Đức (dân địa phương gọi là "đường liên xã" từ xã Nhơn Đức sang xã Long Thới) thẳng tắp, dài hơn 5 km với hàng phượng tỏa bóng mát hai bên. Thế nhưng vào mùa mưa, nhiều người dân rất ngại đi lại.

Ông Võ Tám, một người dân thường xuyên đi làm qua đây, cho biết: “Đường đẹp vậy lại không có hệ thống cống thoát nước, xưa nay nước mưa thoát tự nhiên xuống kênh rạch ven đường. Những năm gần đây, đất bắt đầu sốt, dẫn đến việc san lấp, phân lô bán nền rầm rộ. Hệ quả là con đường trở nên thấp hơn so với nền đất hai bên đường, nước không đường thoát, mưa là ngập và xuất hiện nhiều ổ voi, bà con đi lại rất khó khăn, nguy hiểm đến tính mạng”.
Chưa hết, việc san lấp đất dọc tuyến đường còn kéo theo tình trạng xe tải chở đất cát vào ra tấp nập. “Ở đầu đường có gắn biển giới hạn tải trọng là 8 tấn nhưng thực tế xe trên 8 tấn lưu thông hà rầm, đường đã xuống cấp càng hư hỏng thêm, người dân lo sợ sẽ xảy ra tai nạn giao thông bất cứ lúc nào”, ông Tám nói.
Ngày 17.7, khi khảo sát thực tế, PV Thanh Niên ghi nhận mặc dù vào ban ngày nhưng xe ben chở đất cát vẫn ầm ầm trên đường, chạy tốc độ rất cao, ép người đi xe máy sát lề đường, rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, nhiều đoạn đường nước ngập lênh láng, xuống cấp nặng.
Đường Long Thới - Nhơn Đức cũng là con đường dẫn vào cổng sau của Trường quốc tế Mỹ và khu dân cư The Star Village. “Khi mua nhà, chúng tôi biết thông tin đường này sẽ mở rộng từ 30 m trở lên. Vậy mà mấy năm rồi chúng tôi cứ phải đi lại trên con đường nhỏ xíu, hư hỏng này. Không biết đến khi nào đường này mới được mở rộng, nâng cấp đúng như dự kiến”, anh Nguyễn Văn Tính, một hộ dân sống trong khu dân cư The Star Village than thở.
Con đường ẩn chứa hiểm nguy  - ảnh 2

Đang đợi phê duyệt dự án
Trao đổi về thực trạng của tuyến đường này, ông Phạm Thái Ngọc, cán bộ địa chính xã Long Thới, H.Nhà Bè nói: “Đường Long Thới - Nhơn Đức vừa được đổi tên thành đường Ngô Quang Thắm. Đường gần trụ sở UBND xã nên chúng tôi biết rõ tình trạng ngập nước, xuống cấp cũng như xe ben chở vật liệu nặng hay lưu thông. Khi đường hư hỏng, chúng tôi luôn đề xuất UBND huyện tiến hành duy tu, sửa chữa và thực tế năm nào cũng dặm vá. Việc xe quá tải trọng đi vào con đường này chúng tôi đã báo cáo lên huyện”.
Con đường ẩn chứa hiểm nguy  - ảnh 3
Ông Ngọc cho biết, Ban Quản lý đầu tư - xây dựng công trình huyện đang lập hồ sơ để trình Sở GTVT TP.HCM phê duyệt việc thi công mở rộng đường Long Thới - Nhà Bè. Dự kiến sớm nhất đến quý 2/2019 có thể khởi công xây dựng. “Trong quá trình chờ đợi thi công, UBND xã vẫn tiếp tục báo cáo, đề xuất UBND huyện tu sửa những đoạn hư hỏng nặng, giúp bà con đi lại thuận tiện”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU