Cô gái về từ Daegu khoe trốn cách ly: Quê nhà Kiên Giang 'sốt vó' truy tìm

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cô gái Việt trở về từ "tâm dịch" Daegu của Hàn Quốc đăng Facebook “khoe chiến tích” trốn cách ly không những khiến cộng đồng mạng bức xúc mà còn làm chính quyền nơi quê nhà ở Kiên Giang "sốt vó" đi kiểm tra.
Chị T. tại trung tâm cách ly tập trung ở Bình Dương /// CTV Chị T. tại trung tâm cách ly tập trung ở Bình Dương - CTV
Chị T. tại trung tâm cách ly tập trung ở Bình Dương
CTV
Từ tối 25.2, cộng đồng mạng đang rất bức xúc và muốn truy tìm bằng được một cô gái nghi trở về từ TP.Daegu - "tâm dịch" Covid-19 của Hàn Quốc. Vừa qua khỏi cửa hải quan, cô gái này (tài khoản Harry Nguyen trên Facebook) đã thản nhiên livestream khoe chiến tích và nói mình "khôn bằng cái não".
Liên quan vụ việc, chiều 26.2, ông Huỳnh Thanh Hà (Chủ tịch UBND xã Lình Huỳnh, H.Hòn Đất, Kiên Giang) cho biết cô gái này không trở về địa phương. Theo ông Hà, Công an xã Lình Huỳnh cùng chính quyền địa phương đã tiến hành xác minh, tên thật của cô gái trên là N.T.T (28 tuổi, ngụ ấp Vàm Biển, xã Lình Huỳnh).
Chị T. kết hôn với một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc vào năm 2010 và cùng gia đình rời khỏi địa phương cách nay khoảng 2 năm.

Cô gái áo vàng livestream khoe phi vụ "trốn" cách ly ở sân bay

“Chuyện một số chia sẻ trên mạng cho rằng cô này về Lình Huỳnh, H.Hòn Đất là không chính xác”, ông Hà khẳng định.
Tới 14 giờ chiều nay, cán bộ xã Lình Huỳnh cùng Công an H.Hòn Đất đã gặp một số người dân để xác minh sự việc. Chuyện cô này trở lại địa phương chỉ là tin đồn, ông Hà cho biết thêm.
Theo ông Hà, trước đó, gần 12 giờ ngày 26.2, một Facebooker gọi điện cho một Phó chủ tịch UBND xã (là bạn chung trên Facebook của Harry Nguyen) nói chị T. đang vào Bệnh viện đa khoa Bình Dương khám. Sau đó, công an xã và huyện liên hệ Công an tỉnh Bình Dương và được thông tin là chị T. đang được cách ly.
Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ dù chị T. đã tự nguyện đi cách ly. Tài khoản Yên Chi bức xúc: "Chị có biết chị đã khiến bao nhiêu người hoang mang hay không? Lại còn cổ súy cho chuyện trốn cách ly, chị muốn cả cộng đồng mang họa nếu lỡ chị đang mang mầm bệnh hả. Người ở Bình Dương hay Kiên Giang đều lo lắng chỉ vì cái thói thích tỏ ra nguy hiểm của chị".
Đồng quan điểm, bạn Nguyễn Vân viết: "Tưởng mình trốn cách ly là hay lắm không dè đó là hành động nguy hiểm mà ai cũng hoang mang khi biết tin. Cũng may tự đi xin cách ly, chứ không, đợi cơ quan chức năng mời đi thì chị phiền lắm đấy".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Thư

Kim Thư

Mình ở Thuận An, hôm qua đọc tin cũng lo không biết cô gái này về chỗ nào ở Bình Dương. Giờ cô này thành "ranh nhân" rồi, sáng sớm đi chợ còn nghe các bà các cô bán thịt bán cá bàn tán rôm rả. Có người biết mặt còn nói gặp chắc "chửi" cho chừa cái tội ”ngu”, ở đây đang yên đang lành mà muốn báo hại người ta hay gì.
Quang Vinh

Quang Vinh

Ơ giờ đâu chả khoe, cái gì cũng khoe hết từ cái váy cái áo cái nhà cái xe .v.v. thì em nó làm được "thành tích" cá nhân thì cũng khoe chứ (may mà nó khoe mói tóm đi cách ly đấy). Em nó lại lặn một hơi như bọn giáo phái Tân Thiên Địa bên HQ thì chết dở

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU