Cô gái mắc bệnh Down theo nghiệp người mẫu thời trang

0 Thanh Niên Online

(TNO) Người ta nói rằng sắc đẹp nằm trong mắt của người ngắm và cô gái 18 tuổi mắc bệnh Down Madeline Stuart ở Brisbane (Úc) đang chứng minh điều đó.

(TNO) Người ta nói rằng sắc đẹp nằm trong mắt của người ngắm và cô gái 18 tuổi Madeline Stuart ở Brisbane (Úc), một cô gái bị hội chứng Down, đang chứng minh điều đó.

Cô gái mắc bệnh Down quyết tâm thay đổi cảm nhận xã hộiMadeline Stuart - Ảnh chụp màn hình trang tin Metro
Theo trang tin First Post (Ấn Độ), Madeline mắc bệnh Down, nhưng cô gái này quyết tâm không để chứng bệnh này cản trở mình, và cô đã quyết định theo đuổi nghề người mẫu thời trang nhằm thay đổi thái độ nhìn nhận của dư luận đối với người bệnh.
“Madeline muốn trở thành người mẫu, nghề người mẫu sẽ giúp thay đổi cách nhìn của xã hội đối với người mắc hội chứng Down...”, trang Facebook chính thức của Madeline viết.
Những bức ảnh gần đây của Madeline đã được phát tán rộng rãi trên mạng, thu hút 50.000 “like” chỉ trong 8 ngày. Hiện cô gái trẻ này đang tìm kiếm một công ty người mẫu để khởi nghiệp, với sự giúp sức của bạn thân Jamie Lea và bạn trai Robbie, theo trang tin Metro.
Nhưng dù Madeline có thể được nhìn nhận ngày hôm nay, cô gái trẻ đã không có được bước khởi đầu dễ dàng. Cách đây 14 tháng, cô bị thừa cân, một dấu hiệu thường gặp ở người mắc bệnh Down. Madeline đã giảm hơn 18 kg trọng lượng nhờ thể thao và các hoạt động thể chất.
“Tôi tập thể thao 6 ngày/tuần và tham gia tranh tài ở các môn cricket, thể dục, bóng rổ, bơi lội và khiêu vũ”, Madeline viết trên Facebook.
“Tôi đã quyết định thay đổi lối sống và thói quen ăn uống để có thể sống lâu và khỏe mạnh. Giờ đây, tôi quyết định sẽ giúp những người khác làm điều này”, cô viết tiếp.
Bà Rosanne, mẹ của Madeline, cũng đang kêu gọi sự ủng hộ của dư luận với nỗ lực của con gái mình nói riêng và những bệnh nhân Down nói chung.
Bà nói: “Người mắc bệnh Down có thể làm được mọi thứ, họ làm điều đó với tốc độ của riêng mình. Hãy cho họ cơ hội và bạn sẽ được tưởng thưởng trên cả mong đợi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU