'Cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió' đã ly hôn chồng Tây

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên kênh YouTube cá nhân, Lò Thị Mai, từng nổi tiếng với danh xưng 'cô gái người H'Mông nói tiếng Anh như gió' gây chú ý khi đăng tải đoạn clip có nhan đề 'Mai ly hôn rồi'.
Lò Thị Mai gây chú ý khi tuyên bố đã ly hôn /// Ảnh: Chụp màn hình Lò Thị Mai gây chú ý khi tuyên bố đã ly hôn - Ảnh: Chụp màn hình
Lò Thị Mai gây chú ý khi tuyên bố đã ly hôn
Ảnh: Chụp màn hình
Trong đoạn clip, cô gái người H'Mông cho biết thời gian qua cô có nhiều chuyện muốn chia sẻ cùng mọi người nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Cô tâm sự: “Mai ly hôn rồi. Bây giờ Mai ở một mình. Mai biết có nhiều người nghĩ xấu về Mai, nghĩ rằng Mai qua đây vì Mai muốn nhập quốc tịch Bỉ, vì tiền. Người ta đâu hiểu ngày xưa Mai buồn vì bỏ gia đình, bạn bè để sang đây".

Cô gái Mông từng gây 'bão mạng' với video nói tiếng Anh như gió

Lò Thị Mai cũng chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn khi cô mới bắt đầu rời Việt Nam sang Bỉ sinh sống. 9X cho biết cô đã phải nỗ lực nhiều trong việc học luật, thích nghi với môi trường sống mới. Cô chia sẻ: “Luật nước ngoài rất khác, không giống như ở Việt Nam. Mai phải học luật của người ta, học tiếng người ta. Mai đâu có muốn tiền của chồng Mai đâu. Đó là số phận của Mai nên Mai đâu làm gì được". Đồng thời, cô cho biết vì thành thạo ngôn ngữ nên cô đã vượt qua những khó khăn và hiện đang có một công việc ổn định.
Lò Thị Mai, là cô gái nổi tiếng trên mạng xã hội hồi năm 2005, khi một clip cô nói tiếng Anh cùng du khách nước ngoài tại Sa Pa gây chú ý. Nhiều người ngưỡng mộ trước khả năng thành thạo ngôn ngữ của cô gái sinh năm 1992, gọi cô với danh xưng “Cô gái người H'Mông nói tiếng Anh như gió". Lò Thị Mai kết hôn với Steve, một doanh nhân làm việc trong lĩnh vực khách sạn ở Bỉ. Cả hai gặp nhau từ hồi 2007, khi anh có dịp du lịch lên Sa Pa. Vì ấn tượng với Mai bởi khả năng ngôn ngữ tốt, chàng trai sinh năm 1983 tìm cách giữ liên lạc với cô gái H'Mông. Sau khi kết hôn, Lò Thị Mai sang Bỉ sinh sống. Trước khi công khai chuyện “đường ai nấy đi", cô có hai con trai kháu khỉnh cùng người chồng Bỉ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

Khác biệt văn hóa sẽ làm người ta dễ tổn thương lắm đấy . May mắn duy nhất là em có thể nói tiếng anh thôi .
T quang vĩnh

T quang vĩnh

Bạn nói "May mắn duy nhất là em có thể nói tiếng anh thôi" là xúc phạm tới em đấy. Đó không chỉ may mắn mà là khả năng và nỗ lực của cô đấy
Longgiang25

Longgiang25

Tôi rất thích câu đầu tiên của của bạn, nó rất người và hiểu chuyện nhưng câu sau lại cho thấy một chút ghen tị của bạn.
Sơn

Sơn

Môi trường sống, văn hóa, ẩm thực, luật lệ, khí hậu, và tư duy là những điều phải đối đầu khi ra nước ngoài sinh sống.
PHILLIP  PHAN

PHILLIP PHAN

Người ta vẫn thường có câu:" Phú quí sinh lễ nghĩa" - văn hoá xã hội phương Tây vốn rất phức tạp và đôi khi đòi hỏi nhiều thứ mà đối với văn hoá xã hội nước ta đôi khi vốn dĩ quen hời hợt, ít chú tâm đến sự tế nhị và ý thức quy luật sống mang tính cộng đồng cao.
NMH

NMH

Lại học các anh chị sâu-bịt rồi cháu ơi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU