Cô gái bị tai nạn nằm bất động: Dân mạng 'lạnh người' bởi những người vô cảm

26 Thanh Niên Online
Sự việc cô gái trẻ bị tai nạn nằm bất động trên vỉa hè sau vụ va chạm giữa xe máy và taxi tại Q.Tân Phú (TP.HCM) sáng sớm 25.6 đang trở thành đề tài tranh luận dữ dội trên mạng xã hội.
Cảnh cô gái nằm bất động trên vỉa hè giữa đêm sau vụ tai nạn /// Chụp màn hình Cảnh cô gái nằm bất động trên vỉa hè giữa đêm sau vụ tai nạn - Chụp màn hình
Cảnh cô gái nằm bất động trên vỉa hè giữa đêm sau vụ tai nạn
Chụp màn hình
Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip có thời lượng khoảng hơn 10 phút ghi lại cảnh một vụ tai nạn giữa xe taxi và xe máy.

co-gai-tre-chet-giua-sai-gon-khong-ai-cuu-27062019_1

Cụ thể, đoạn clip được trích từ camera giám sát đặt trước nhà người dân. Theo đó, vào khoảng 3 giờ 12 phút ngày 25.6, một chiếc taxi đang di chuyển đến giao lộ (ngã ba) và rẽ trái thì từ phía sau 2 người đi trên xe máy đột nhiên va chạm mạnh vào phần đầu của taxi.
Hậu quả 2 người này cùng chiếc xe máy bị văng mạnh lên lề đường và nằm bất động. Ngay sau đó, tài xế taxi đánh lái cho xe tấp gần vào về và xuống xe quan sát tình hình. Khi tài xế này bước lại gần, 1 người nằm bất động, còn người kia liên tục bị co giật sau cú va chạm.
Khoảng vài giây sau, tài xế taxi lập tức lên xe và rời khỏi hiện trường, bỏ mặt người bị nạn nằm bơ vơ ngay trên đường. Và hơn thế, một số người đi đường và người dân xung quanh khi phát hiện ra nhưng không ai tiến lại giúp đỡ mà chỉ đứng nhìn rồi bỏ đi.
Cô gái bị tai nạn nằm bất động: Dân mạng 'lạnh người' bởi những người vô cảm  - ảnh 2

Cộng đồng mạng lên án hành động bỏ đi không cứu người của tài xế taxi

Chụp màn hình

Xem đoạn clip dài hơn 10 phút, nhiều người sững sờ bởi không thấy có ai đến giúp đỡ nạn nhân mặc dù có lúc người bị nạn loạng choạng bước ra giữa đường để tìm sự trợ giúp. Trên mạng xã hội Facebook xuất hiện làn sóng tranh luận với hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều người lên án hành động của tài xế taxi và không đồng ý với thái độ quá thờ ơ của người xung quanh đối với nạn nhân.
Một tài khoản có tên Thùy Dương bình luận đầy chua xót: “Sao con người vô cảm vậy nhỉ. Mấy người đứng đó không gọi cứu thương đến đưa người ta đi bệnh viện? Tính mạng con người vẫn là trên hết mà. Nhìn nằm đó mà không ai cứu. Thương quá”.
Đồng quan điểm trên, tài khoản Nguyễn Ngọc Thi bày tỏ: “Ai đúng ai sai gì thấy bị tai nạn bất tỉnh thì xúm lại vài người, gọi công an, đưa cấp cứu giúp người ta chút. Xúm lại nhìn rồi bỏ đi như vậy có quá vô cảm không. Tài xế liên quan đến vụ tai nạn cho dù chạy đúng cũng vậy, rời bỏ hiện trường thì tránh khỏi trách nhiệm được sao”.
Cô gái bị tai nạn nằm bất động: Dân mạng 'lạnh người' bởi những người vô cảm  - ảnh 4

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tranh cãi vì sao không ai đến cứu người sau khi tai nạn xảy ra ở Q.Tân Phú

Chụp màn hình

Tuy nhiên, có ý kiến khác cho rằng việc giúp đỡ nạn nhân bị tai nạn sẽ vô tình rước họa vào thân bởi có thể sẽ xảy ra những hệ luỵ phiền phức khiến những người chứng kiến e dè.
Tài khoản Hoabinh phân tích vì sao người ngoài lại vô cảm với nạn nhân: “Giúp hai người này thì bị vạ lây. Gia đình họ sẽ nói người giúp đã gây ra tai nạn cho người thân của họ. Đã vậy đưa vào bệnh viện cấp cứu bác sĩ kêu ký tên tùm lum chuyện rắc rối vào thân”.
Bạn Ý Ngô bình luận: “Nói vô tâm cũng không đúng. Có tâm đến giúp là gọi cấp cứu này nọ là y như rằng bị rước họa vào thân bị truy cứu đủ thứ nên con người bây giờ họ vô tâm là vậy".
Tài khoản Nguyễn Anh Toàn thì than thở: “Đêm hôm đi ra đường thời buổi này hiếm khi gặp được ân nhân lắm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tư ếch

Tư ếch

Ở TP HCM có rất nhiều cách để cứu nạn trong đó đơn giản nhất là gọi 115 hoặc 113, công an sẽ đến ngay để xử lý kể cả việc đưa nạn nhân đi cấp cứu 113 cũng sẽ làm (việc này người dân nông thôn thường làm). Chẳng qua ở TP lớn nhiều người nghĩ dân trí thì cao nhưng tình người thì "lùn", lo sợ đủ điều trong đó bảo vệ bản thân mình trước nên mới có những việc như thế này
Trần Thời

Trần Thời

Mình cũng là dân Tỉnh, nhưng không đồng tình với Tư Ếch ở chỗ "...người thì lùn..." Nếu gặp mình thì cũng làm như cách T.E bày ra trước thôi...đi 1 mình, láng cháng vào đó, gặp C.A cũng "lên bờ, xuống ruộng" gặp người nhà nạn nhân tới...có khi không còn Răng húp cháo !
huynh hung

huynh hung

Sự vô cảm của người dân không đưa người bị tai nạn đi cấp cứu cũng có cái lý do của nó.
Thứ nhất họ sợ bị liên lụy khi đêm vắng không có người làm chứng cho vụ tai nạn, từ người cứu giúp nạn nhân rất dễ trở thành người gây ra tai nạn.
Thứ hai cũng vì cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông, đưa nạn nhân vào bệnh Viện cấp cứu để rồi bị chính người nhà của họ vu không là người gây tai nạn dẫn đến người đưa người bị nạn đi cấp cứu lại bị người nhà họ đâm chết ngay trong bệnh viện. Đó gọi là rước họa vào thân.
Cho nên chúng ta cũng đừng ném đá nhau như thế, xem video của vu tai nạn thì người chạy xe máy quá nhanh thiếu quan sát khi chiếc tacxi đã xin đường rẽ sang trái.
Nguoi.Dan

Nguoi.Dan

Ngày xưa khi đi công tác Đồng Nai cũng từng cứu người tập xe máy tự té chấn thương nặng, máu đầm đè, gia đình chặng xe cầu cứu nhưng không xe nào dám ngừng. Lúc đó tôi ghé chở vào bệnh viện Biên Hòa, Đồng Nai may mắn có người nhà trên xe mà còn bị hỏi tới hỏi lui, rất phiền phức.
thang

thang

Ai nói họ vô cảm là chẳng biết gì. Nếu bạn ở đó bạn làm gì khi không có chuyên môn về sơ cứu?. Tôi thấy họ cầm ngay điện thoại và gọi điện, chắc là gọi cứu hộ hoặc công an. Nếu vô cảm họ sẽ không làm vậy, thậm chí không dừng xe.
Linh gia

Linh gia

Nếu họ gọi cứu hộ thì xác cô gái không nằm đó lạnh lẽo đến khi trời sáng, đến khi già đình đi từ bến tre lên, không phải đắp chiếu thắp nhang.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU