Có biển cấm vẫn ngang nhiên câu cá ở hồ Xuân Hương Đà Lạt

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dù cơ quan chức năng đã cắm biển 'cấm câu cá' nhưng nhiều người vẫn ngang nhiên ngồi buông cần trên hồ Xuân Hương (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng).
Dù mưa lạnh nhưng các “cần thủ” vẫn ra buông cần ở hồ Xuân Hương, Đà Lạt /// Ảnh: G.B Dù mưa lạnh nhưng các “cần thủ” vẫn ra buông cần ở hồ Xuân Hương, Đà Lạt - Ảnh: G.B
Dù mưa lạnh nhưng các “cần thủ” vẫn ra buông cần ở hồ Xuân Hương, Đà Lạt
Ảnh: G.B
Ông Võ Văn Nhựt, Phó giám đốc Trung tâm quản lý đầu tư và khai thác công trình thủy lợi (QLĐT-KTCTTL) Đà Lạt, thừa nhận tình trạng câu cá trên hồ Xuân Hương khó xử lý dứt điểm. “Những người câu cá trên hồ gồm nhiều thành phần: người dân, học sinh, sinh viên, thậm chí có cả các cụ hưu trí... nên rất khó xử lý.
Đơn vị cũng đã hợp đồng với Công an P.1 và công an trật tự thành phố để phối hợp tuần tra xử lý, nhưng chủ yếu chỉ tuyên truyền đẩy đuổi là chính. Thế nhưng, đuổi chỗ này họ đi chỗ khác, rồi cứ canh lực lượng chức năng đi khỏi thì lén lút xuống hồ câu. Đơn vị đã cắm hơn 20 biển báo “cấm câu cá” quanh hồ, nhưng họ vẫn làm ngơ”, ông Nhựt nói.
Trong khi đó, ông Đỗ Ngọc Hòa, Trưởng công an P.1 (TP.Đà Lạt), cho biết: “Hằng ngày, đơn vị đều tuần tra xử lý tình trạng câu, đánh bắt cá ở hồ Xuân Hương và cũng đã xử phạt hành chính 3 trường hợp chích điện (1,5 triệu đồng/trường hợp), thu giữ 60 - 70 dụng cụ “hành nghề” của những người đi câu. Dù vậy, nói thật là khó xử lý dứt điểm, có người chỉ mang 1 cái cần và vài miếng mồi câu thì làm sao xử lý, thậm chí khi được nhắc nhở đã có biển cấm câu thì có người trả lời không biết chữ (!)”.
Trước tình trạng này, UBND TP.Đà Lạt đã yêu cầu Trung tâm QLĐT-KTCTTL Đà Lạt phân công cán bộ hằng ngày thực hiện việc theo dõi, kiểm tra tình hình câu cá để tham mưu xử lý, ngăn chặn. Đồng thời, giao Công an TP.Đà Lạt chỉ đạo tổ, đội nghiệp vụ và công an các phường phối hợp Trung tâm QLĐT-KTCTTL Đà Lạt, UBND các địa phương nắm bắt, rà soát toàn bộ người đi câu và tuần tra, mai phục, truy bắt các đối tượng câu cá, đánh bắt cá trái phép trên hồ để xử lý dứt điểm tình trạng này.
Một lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt cho hay hiện đơn vị đang nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật và các văn bản liên quan để vận dụng phù hợp, tiến hành xử lý, chế tài những người đi câu này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vu trong giác

vu trong giác

Có lẽ các nhà QUẢN LÝ các hồ, cách sông rạch nên suy nghĩ lại vì :
-Thú vui câu cá rất tốt cho người già, hồi hưu hay cho bất cứ ai tìm sự thanh tịnh mà KHONG NÊN CẤM vì : qu1i vị thử suy nghĩ mà xem câu cả 1 ngày được 3,4 con cá thì làm sao tiêu duệt hết cả trong hồ, tring sông rạch được .
-Qui vị nên cấm các dạng thức khác rất có hai cho ko6t trường sinh sống của thuỷ sản va tiêu diệt số lương nhiều như : Cấm dùng lưỡi câu chém ( lối câu không mồi mà chỉ có chùm lưỡi câiu để móc vào cá ); Cấm tuyệt đối đánh điện, cấm tuyêt đồi đánh lưới, đánh thuốc cá ..v..v. với các hình thức này tịch thu dụng cụ và phạt rết năng, nếu tái phạm sẽ cho vào luật Hình sự .
Tóm lại câu cá bình thường thì không nên cấm vì đó là thú vui tốt cho xã hội . không có hai gì về số lượng cá của hồ hay sông suối .
yen

yen

ai vi phạm, cứ bắt thả xuống hồ cho cá ăn là sợ liền......
Trần Bình

Trần Bình

Tội nghiệp ! Không biết chữ giao cho TBXH tập trung vài tháng để học chữ - tập đọc hòa nhập với cuộc sống văn minh xã hội !
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Nói chuyện đâu xa, ngay kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Sài Gòn hai bên bờ treo đầy biển cấm câu cá, nhưng hàng loạt người vẫn thản nhiên câu. Thậm chí có nhiều nhiều người còn dăng lưới bén "vét" suốt đêm luôn. Ai hó hé có ý kiến khuyên không nên câu thì họ chửi bới, đe dọa gây sự liền...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU