CLIP: Tài xế lấy mã tấu nói chuyện sau va chạm giao thông trên đường TP.HCM

40 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội chia sẻ clip sau va chạm giao thông trên đường Mai Chí Thọ (Q.2, TP.HCM) một tài xế lấy mã tấu từ cốp xe ô tô ra để nói chuyện với tài xế xe kia, nhưng người phụ nữ đi cùng ngăn cản.
Tài xế xách mã tấu nói chuyện sau va chạm giao thông /// Ảnh cắt từ clip Tài xế xách mã tấu nói chuyện sau va chạm giao thông - Ảnh cắt từ clip
Tài xế xách mã tấu nói chuyện sau va chạm giao thông
Ảnh cắt từ clip
Ngày 9.5, nhiều nhóm trên mạng xã hội chia sẻ 2 clip ghi lại cảnh va chạm giao thông giữa 2 xe ô tô. Sẽ không có gì đáng nói vì đây chỉ là một vụ va chạm nhẹ, nhưng ngay khi dừng đèn đỏ, một tài xế đã xuống xe lấy mã tấu từ trong cốp xe ra để nói chuyện với người còn lại.
Theo hình ảnh từ camera hành trình, sự việc xảy ra vào 9 giờ sáng cùng ngày trên đường Mai Chí Thọ (Q,2, TP.HCM). Ban đầu, tài xế lái xe ô tô màu đen mang BS 29A-576.78 đang xi nhan xin chuyển làn từ làn trong cùng (gần dải phân cách) về làn giữa nhưng không được tài xế xe kia nhường đường. 

Rút mã tấu sau va chạm giao thông đường Mai Chí Thọ

Hai xe chạy mé nhau thêm vài chục mét thì đến gần đèn tín hiệu, xe đen đã vượt được và về đúng làn giữa. Trong lúc lách để vượt lên, xe đen có thể đã xảy ra va chạm với chiếc xe có gắn camera hành trình và phát ra một tiếng "kịch".
Đúng lúc đèn đỏ, người này xuống xe, mở cốp xe lục tìm một mã tấu rồi đi lại chiếc xe phía sau để nói chuyện. Tài xế xe sau điều khiển xe lùi nhẹ để tránh. Lúc này, người phụ nữ đi cùng xe ô tô đen xuống ngăn thì tài xế xe đen mới dừng lại, mang mã tấu đi cất rồi quay lại định tiếp tục nói chuyện.
CLIP: Tài xế lấy mã tấu nói chuyện sau va chạm giao thông trên đường TP.HCM - ảnh 1

Vụ việc khiến dân mạng tranh cãi về cách hành xử khi tham gia giao thông

Ảnh cắt từ clip

Sau ít giờ đăng tải, clip nhận được nhiều phản ứng khác nhau của cộng đồng mạng. Tài khoản Minh Đỗ bình luận: "Đi trên đường, càng nhường càng được". Nickname Ngô Hà Khuyến bày tỏ: "Hóng cái kết của anh vác hung khí dọa chém người kia, làm gương cho những kẻ thích anh hùng anh tam". Facebook tên Henry Phạm lại nói: "Báo công an là trách nhiệm của bác. Sau này có va chạm với ai, ổng ta lại điên lên chém người".
Tuy nhiên, cũng có tài khoản cho rằng trong clip này, xe có gắn camera hành trình chưa cư xử "đẹp" khi lái xe. Tài khoản Hoàng Hải nêu ý kiến: "Ông xe đen chỉ sai là xách đồ xuống còn ông chủ thớt nên xem lại cách đi xe có đúng chưa". Đồng quan điểm, nickname Chính Bonbom cũng cho rằng, xe đen đã xi nhan xin chuyển làn trước mà xe này vẫn cố vượt lên, trong khi khoảng cách đủ xa để có thể nhường.
Trao đổi với phóng viên, đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, xe ô tô lưu thông trên đường không được mang theo mã tấu hay các loại hung khí khác. Thông thường, khi kiểm tra phát hiện, CSGT sẽ bàn giao cho công an phường để xử lý. Trong trường hợp này, tài xế liên quan có thể trình báo công an phường nơi xảy ra sự việc với clip đi kèm.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
ab***@gmail.com

ab***@gmail.com

Đừng mang cách hành xử kiểu 29 vào sài gòn
Minh Trung

Minh Trung

Sao có nhiều ng bình luận xe đen đúng khi đã mở xi nhan nhưng ko đc nhường nhĩ. Mấy ng đó có vấn đề về kiến thức giao thông àh. Mở xi nhan xin đường nhưng ko đc nhường là bình thường nhé, nên hiểu rõ vấn đề là bạn chỉ đc chuyển làn đường khi có đủ an toàn, bất cứ va chạm nào xảy ra khi chuyển làn đường là lỗi của xe bạn.
phuong nguyen

phuong nguyen

Đúng vậy , không thể cứ mở xi nhan rồi buộc người khác phải nhường đường hay chuyển hướng bất ngờ được ,tùy hoàn cảnh mà xe kia nhường hay không ?
Phạm Duy Việt

Phạm Duy Việt

Chính xác, không phải cứ bật xi nhanh là chuyển làn liền, tôi ghét nhất là mấy loại người này, luật cũng có quy định rồi mà, đủ an toàn mới chuyển làn nhé, nhiều xe chuyển làn như tạt vào đầu xe người ta gây ức chế và cũng rất nguy hiểm.
5 phản hồi
Lý Nghịch

Lý Nghịch

"Trong trường hợp này, tài xế liên quan có thể trình báo công an phường nơi xảy ra sự việc với clip đi kèm. "
Khi có hành vi vi phạm luật pháp xảy ra các anh chờ người ta trình báo mới xử lý, không thì dù biết cũng kệ?
Tri Do Thanh

Tri Do Thanh

Vụ này mà đc xử lí tới nơi tới chốn thì chắc ko có đâu! Giờ cái loại như tay đó đầy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU