CLIP: CSGT ngáng chân khiến người đi xe máy ngã nhào ở TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 4.2, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một CSGT ngáng chân khiến người chạy xe máy ngã nhào xuống đường ở TP.HCM. Sự việc khiến dư luận bàn tán xôn xao vì 'quá nguy hiểm'.
CSGT ngáng chân khiến người đi xe máy ngã xuống đường /// Ảnh chụp màn hình CSGT ngáng chân khiến người đi xe máy ngã xuống đường - Ảnh chụp màn hình
CSGT ngáng chân khiến người đi xe máy ngã xuống đường
Ảnh chụp màn hình
Theo người đăng tải clip, sự việc CSGT giơ chân khiến người chạy xe máy ngã nhào xuống đường được camera hành trình ghi lại vào lúc 19 giờ 32 phút ngày 3.2.2021 trên đường Võ Văn Kiệt, đoạn qua P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM.
Đoạn clip dài khoảng 30 giây đã ghi lại hình ảnh một người mặc sắc phục CSGT xuống đường ra hiệu lệnh dừng xe với người đang chạy xe máy, nhưng người đi xe máy không dừng lại. Lúc này, CSGT đã ngáng chân khiến người chạy xe máy loạng choạng ngã nhào xuống đường.
Ngoài ra, tại thời điểm này trong clip còn có một CSGT khác đang đứng trên khu vực vỉa hè, khi nghe tiếng động, người này đã ra hỗ trợ. 

Công an nói về clip CSGT đạp xe máy ngã trên đường: 'Sử dụng võ ngành'

Đoạn clip sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Đa số dân mạng cho rằng hành động của CSGT là quá nguy hiểm. 
Tài khoản Thành Quốc Trần bình luận: "Nếu là bắt cướp mình nghĩ họ không sai, nhưng nếu không phải thì nên coi lại hành động của CSGT. Quá nguy hiểm!". Nickname Minh Hào nêu ý kiến: "Lực lượng bảo vệ an toàn giao thông mà lại hành động như vậy thì mất an toàn giao thông gây nguy hiểm tính mạng cho người khác". 
Người dùng Facebook tên Khương Nguyễn Quang cũng cho rằng CSGT làm như vậy là không đúng. Tài khoản Hậu Nguyễn thì nhận xét cả CSGT và người chạy xe máy đều sai. Anh phân tích: "Anh đi xe kia cũng ngoan cố không chấp hành, CSGT chỉ muốn anh này đứng lại thi hành thôi, nếu anh kia hợp tác thì không có chuyện đạp xe kiểu vậy rồi. Lỗi của cả hai luôn".
CLIP: CSGT ngáng chân khiến người đi xe máy ngã nhào ở TP.HCM - ảnh 1

Sự việc được camera hành trình ghi lại

Ảnh chụp màn hình

Một số ý kiến khác cũng cho rằng, người đi xe máy trong trường hợp này đã không chấp hành hiệu lệnh cua CSGT, tuy nhiên hành động của CSGT như vậy là không hợp lý. Vì nếu không thổi phạt được, CSGT có thể phạt nguội.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, sự việc xảy ra thuộc địa bàn phụ trách của Đội CSGT Bến Thành, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM). Khi clip CSGT ngáng chân khiến người đi xe máy ngã nhào được chia sẻ trên mạng xã hội, lãnh đạo đội CSGT Bến Thành đã làm báo cáo gửi Ban chỉ huy Phòng.
(*) Thanh Niên sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU