Chuyện tử tế: Chạy xe ôm làm từ thiện

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Suốt 4 năm qua, anh Lưu Hoàng Huynh (28 tuổi, ngụ P.Núi Sam, TP.Châu Đốc, An Giang) đã dùng tiền chạy xe ôm để giúp đỡ người già neo đơn, bệnh tật...
Sống bằng nghề chạy xe ôm, nhưng anh Huynh luôn hết lòng với công việc từ thiện /// Ảnh: Duy Tân Sống bằng nghề chạy xe ôm, nhưng anh Huynh luôn hết lòng với công việc từ thiện - Ảnh: Duy Tân
Sống bằng nghề chạy xe ôm, nhưng anh Huynh luôn hết lòng với công việc từ thiện
Ảnh: Duy Tân
Khi nhắc đến anh Huynh, nhiều người dân địa phương bày tỏ sự cảm mến, bởi anh không chỉ giúp đỡ nhiều người già neo đơn mà còn sẵn sàng đưa bệnh nhân nghèo đến bệnh viện miễn phí và lấy tiền túi cho họ.
Anh Huynh chia sẻ anh sinh ra trong gia đình không hạnh phúc, cha mẹ đều có gia đình riêng, anh được ông nội nuôi nấng từ lúc mới chào đời cho đến khi trưởng thành. Thiếu thốn tình cảm gia đình nên khi chứng kiến nhiều hoàn cảnh cụ già neo đơn, không con cái nuôi dưỡng khiến anh xót xa.
Năm 2016, anh Huynh quyết định trích một phần thu nhập từ công việc chạy xe ôm để làm quỹ từ thiện; đồng thời đứng ra vận động các mạnh thường quân đóng góp tiền và gạo để giúp đỡ người già neo đơn. Anh Huynh cho biết: “Thời điểm trước tôi giúp đỡ cho hơn 20 cụ già neo đơn, nghèo khó. Theo thời gian, các cụ già yếu rồi lần lượt qua đời. Khi các cụ qua đời, tôi đều đứng ra xin quan tài và lo tang lễ chu tất. Đến nay, tôi chỉ còn giúp cho 4 cụ, hằng tháng mỗi cụ nhận 300.000 đồng và 10 kg gạo. Hiện tôi đang vận động kinh phí để giúp thêm 2 cụ nữa”.
Chuyện tử tế: Chạy xe ôm làm từ thiện
Theo anh Huynh, lúc trước anh chạy xe ôm tự do, còn hiện nay thì tham gia nghiệp đoàn xe ôm núi Sam. Nghề này thu nhập bấp bênh tuy nhiên anh vẫn luôn cố gắng duy trì công việc thiện nguyện. Nhiều lúc đang chờ khách, nhưng có người gọi điện báo cần chuyển bệnh là anh Huynh nhanh chóng bỏ cuốc xe để chở người bệnh đến bệnh viện. “Việc kịp thời cứu người quan trọng hơn tất cả. Tôi bây giờ không có gia đình, cha mẹ nên xem các cụ già là người thân của mình, dốc hết sức giúp đỡ, lo lắng cho họ”, anh Huynh trải lòng.
Cụ Võ Thị Kiếm (76 tuổi, ngụ cùng địa phương) chia sẻ: “Tôi già yếu, sống thui thủi một mình, không con cháu. May nhờ có cháu Huynh và quý nhà hảo tâm tận tình giúp đỡ hằng tháng khiến tôi rất xúc động vì trên đời vẫn còn có người lo lắng cho mình”.
Còn cụ Nguyễn Thị Hồng (86 tuổi, ngụ cùng địa phương) nói: “Sống neo đơn, lại bị tật nguyền nên những lúc ốm đau tôi không biết làm sao. Nhờ có Huynh, hễ tôi bị bệnh, gọi điện một cái là nó tức tốc đưa tôi đi ngay, không lấy tiền xe, tiền xăng gì hết. Mỗi tháng nó còn cho tôi gạo và tiền nữa. Tôi mang ơn nó suốt đời”.
Cuộc sống hiện tại của bản thân tuy khó khăn nhưng tôi vẫn mong được làm cầu nối để đưa những tấm lòng hảo tâm đến với những cảnh đời khốn khó, bất hạnh. Làm được như vậy tôi cảm thấy ấm lòng và cuộc sống của mình có nhiều niềm vui”, anh Huynh bộc bạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU