Chuyện lạ cứ xách giỏ đi chợ là phụ nữ được một người đàn ông tặng… tiền!

26 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ cần xách giỏ đi chợ để hạn chế sử dụng túi nilong, bạn sẽ có cơ hội được tặng…tiền. Đó là câu chuyện có thật và rất dễ thương tại chợ Trung Chỉ…
Người dân đi chợ cầm theo làn nhựa được ông Triêm trực tiếp tặng tiền /// ẢNH: P.T.H Người dân đi chợ cầm theo làn nhựa được ông Triêm trực tiếp tặng tiền - ẢNH: P.T.H
Người dân đi chợ cầm theo làn nhựa được ông Triêm trực tiếp tặng tiền
ẢNH: P.T.H
Khoảng một tháng trở lại đây, nhiều người dân đã hết sức bất ngờ khi được nhận ngay 10.000 đồng khi đi chợ Trung Chỉ (P.Đông Lương, TP.Đông Hà, Quảng Trị), với điều kiện trên tay đang cầm theo chiếc giỏ để hạn chế sử dụng túi nilong. Người đứng ra tặng tiền là ông Lê Văn Triêm (65 tuổi, trưởng Ban quản lý chợ Trung Chỉ).

Tâm sự người đàn ông chuyên tìm chị em xách giỏ đi chợ để tặng tiền

Hỏi ra mới hay, đây là việc làm tự phát của Ban quản lý chợ Trung Chỉ và cá nhân ông Triêm (người vốn chỉ có khoản lương chỉ khoảng 1,3 triệu đồng/tháng) bắt đầu từ dạo Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố hối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường thành phố chọn khu chợ này để làm lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa vào tháng 6.2019.
Chuyện lạ cứ xách giỏ đi chợ là phụ nữ được một người đàn ông tặng… tiền! - ảnh 1

Nhiều phụ nữ được tặng làn nhựa tại lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa ở chợ Trung Chỉ vào tháng 6.2019.

ẢNH: P.T.H

Theo ông Triêm, kinh phí để tặng tiền cho người đi chợ mang theo giỏ được trích từ một phần tiền của ban quản lý có được nhờ trông giữ xe và cả phần tiền túi của ông…
“Cũng không nhiều nhặn gì. Với lại chúng tôi cũng chỉ tặng cho người đi chợ chứ không tặng tiểu thương. Tặng tiền cũng là để động viên người dân nói không với túi nilong, gây ô nhiễm môi trường về sau. Làm việc này, chúng tôi vui mà chắc người được nhận tiền cũng sẽ vui. Từ đó cùng nhau gìn giữ môi trường”, ông Triêm nói.
Trả lời câu hỏi của Thanh Niên, mỗi người phụ nữ đi chợ mà xách giỏ thì chỉ được tặng một lần duy nhất hay nhiều lần, ông Triêm thật thà cho biết cái này là tự phát nên ông cũng không kiểm đếm gì nhiều, cứ giữ xe thấy ai vào xách giỏ là ông tặng. 
Theo bà Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch Hội phụ nữ TP.Đông Hà, phong trào chống rác thải nhựa đã được Ban thường vụ Thành ủy Đông Hà chỉ đạo và trở thành hoạt động sâu rộng trên địa bàn thành phố. Trong đó, Hội phụ nữ đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức các cuộc thi phòng chống rác thải nhựa, tặng làn nhựa và đặc biệt là đã làm lễ phát động tại chợ Trung Chỉ để từ đây lan tỏa ra nhiều điểm ở trong thành phố về phong trào đi chợ bằng làn nhựa, dùng hộp nhựa sử dụng nhiều lần để đựng thực phẩm…thay vì túi nilong. 
“Việc ban quản lý chợ Trung Chỉ hưởng ứng phong trào với hành động rất là…dễ thương, theo tôi là rất đáng ngợi khen”, bà Hải nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Nguyên

Thanh Nguyên

Thật tuyệt vời! Mong thế giới này có thật nhiều người ý có ý thức và có trách nhiệm với môi trường sống mà thiên nhiên đã ban tặng! Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường!
Nguyễn Công Thắng

Nguyễn Công Thắng

Thật tuyệt vời, nếu nhiều nơi và có nhiều người làm những việc như thế này. Hội phụ nữ đã làm một việc vô cùng hữu ích. Ông Chiêm đáng được nêu gương, thật hiếm có người như ông. Tôi rất buồn là thấy số người vô ý thức vứt xả rác bừa bãi ro đường khá nhiều. Mong sao ngày càng nhiều người ý thức được tác hại của việc dùng túi ny lông.
Le Nguen

Le Nguen

Hay thế. Vui ghê
Nguyễn Phương Thảo

Nguyễn Phương Thảo

Câu chuyện thật có ý nghĩa. Vậy mà có những người ăn mặc trông rất sành điệu, khi mua đồ hiệu xong thì shop không cho túi đựng đồ và có giải thích lý do, người này rút luôn điện thoại alo cho chủ shop góp ý là bán hàng không văn minh???, không hiểu khi người đó đọc những bài này có cảm thấy xấu hổ không nhỉ...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU