Chuyện của nhà phố

0 Thanh Niên Tuần San

Đánh giá tác giả

Không giống như bao ngôi nhà của những thị dân khác, Linh Đông House dẫu vẫn là kết cấu nhà ống, cơ bản 1 trệt 2 lầu nhưng nhờ bố trí và sắp đặt theo cách rất riêng, ngôi nhà nhỏ trở thành tổ ấm của cả đại gia đình.
Nội thất tối giản, kết hợp với màu sắc trang nhã nên dù không gian 3 trong 1 với phòng khách, nhà bếp và phòng ăn cùng chia sẻ không gian nhưng nhà vẫn rộng và thoáng Nội thất tối giản, kết hợp với màu sắc trang nhã nên dù không gian 3 trong 1 với phòng khách, nhà bếp và phòng ăn cùng chia sẻ không gian nhưng nhà vẫn rộng và thoáng
Nội thất tối giản, kết hợp với màu sắc trang nhã nên dù không gian 3 trong 1 với phòng khách, nhà bếp và phòng ăn cùng chia sẻ không gian nhưng nhà vẫn rộng và thoáng
Yêu cầu của gia chủ khi gặp kiến trúc sư Giang Đoàn, Hoàng Duy và Ngọc Nguyễn từ văn phòng G+ Architects là làm sao cải tạo ngôi nhà ống kiểu truyền thống với cầu thang chữ U nằm giữa, hai bên là phòng ngủ, WC để trở thành nơi chốn thông thoáng hơn. Vẫn kết cấu nhà ống nhưng có nhiều khoảng mở, có thật nhiều không gian chung để gia tăng sự liên kết, cũng như thắt chặt tình thân trong gia đình.
Nhà có diện tích 4 x 13 m2, do không có chiều dài nên kiến trúc sư đã tạo một trục cầu thang ép sát vào một bên để tạo khoảng trống hoàn toàn tại tầng trệt. Cũng nhờ vậy, phòng khách, bếp và phòng ăn liên thông với nhau, chia sẻ không gian, nhìn rộng hơn. Nhà ở vị trí hướng tây nên kiến trúc sư dùng gạch bông gió để hạn chế nắng xiên vào buổi chiều. Hệ cửa xoay cũng là giải pháp che nắng, lấy gió hiệu quả cho nhà phố. Nhờ lớp “da” bọc ngoài nên các phòng ngủ trước và sau đều có thể mở cửa tối đa. Đây cũng là điểm khác biệt, mở rộng nhà để hòa mình vào phố.
Không gian này đúng với quan điểm hòa nhập, kết nối, giúp mọi thành viên trong gia đình gắn kết, chia sẻ, yêu thương nhau. Dẫu mỗi người có mỗi góc riêng, phòng của ông bà, cha mẹ, con cháu được bố trí rải đều ở tầng 1 và 2 nhưng nhờ có những khu sinh hoạt chung nên khoảng cách của thế hệ được rút ngắn lại, chỉ có tình yêu thương đong đầy bao phủ khắp không gian.
Chuyện của nhà phố1
Chuyện của nhà phố2
Phòng ngủ bài trí đơn giản, nhẹ nhàng
Chuyện của nhà phố3
Ảnh: Quang Trần
Chuyện của nhà phố4
Bếp ấm, nơi gia đình tề tựu bên bữa ăn ngon và cùng chia sẻ những niềm vui trong ngày

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU