Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày

Thanh Niên Online

Chỉ là chiếc bàn nhỏ đặt trong hẻm, bày bán các loại bánh nhưng lúc nào cũng đông nghịt khách ghé đến ăn. Mỗi ngày cứ không quá hai tiếng đồng hồ là quán  đã bán sạch hàng.

- Thùy Dương
Thùy Dương
VIDEO: Quán bánh bán không quá 2 tiếng mỗi ngày

Nằm trong con hẻm nhỏ quận Phú Nhuận, TP HCM quán bánh nhỏ đơn sơ, không biển hiệu luôn tấp nập khách từ lúc bắt đầu xếp đồ ra bán cho tới khi hết hàng. Khách tới ăn không chỉ có người dân trong xóm mà còn có nhiều khách từ nơi xa tới vì nghe tiếng lành.

Quán bánh của dì Gái Thùy Dương


Chủ quán được mọi người gọi quen là dì Gái. Để thực khách không ngán và có thể ghé tới cả tuần, dì Gái bán nhiều loại bánh và chia ra các ngày trong tuần. Thứ 2, thứ 5 quán bán bánh khọt, thứ 3, thứ 4, 5, 6, 7, chủ nhật bán bánh bèo, ngày chay thì bán đồ chay. Ngoài các loại bánh, quán còn có thêm các loại chè như chè chuối, chè khoai, chè đậu xanh, chè đậu đen,... Tất cả các món bày bán ở đây kể cả đồ chua đều được dì Gái tự tay làm.

Mỗi người mỗi khẩu vị khác nhau, nhưng tựu chung như chủ quán cho biết món hấp dẫn thực khách nhất vẫn là bánh khọt và bánh bèo. Bên cạnh đó món chè làm  từ chuối sứ có sức mua cũng rất "cạnh tranh" so với các loại bánh.
Bánh bèo Thùy Dương
Chè chuối Thùy Dương

Ngoài vị ngon và giá cả bình dân, bí quyết hút khách của quán có lẽ nằm ở sự duyên dáng của bà chủ. Dì Gái nói chuyện rất có duyên, chiều khách. Từ người già đến trẻ nhỏ đưa bao nhiêu tiền dì cũng vui vẻ bán. Có lẽ vì thế lúc quán đông nhiều người hàng xóm đến ăn cũng phụ giúp chủ quán bán cho nhanh.

Trời Sài Gòn mùa mưa thi thoảng âm u sụt sùi, ngồi ăn bánh, chè nóng trong căn hẻm nhỏ rộn rịp tiếng nói cười thấy vị ngon như được tăng thêm. Nếu trời có mưa, cùng nhau ôm bát đứng hay ngồi nép sát hơn vào trong tấm bạt nilon cũng thú vị lắm chứ. Món ăn đường phố luôn có sức hấp dẫn riêng là vậy.