Chửi bới tiếp viên, sử dụng điện thoại, 2 hành khách bị cấm bay

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Hàng không Việt Nam vừa ký ban hành một loạt quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không với các hành khách chửi bới tiếp viên và hành khách khác.
Hành khách đi máy bay (ảnh minh họa) Hành khách đi máy bay (ảnh minh họa)
Hành khách đi máy bay (ảnh minh họa)
Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông T.T.T (49 tuổi, hộ khẩu thường trú tại P.Tân Mai, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội) với thời hạn bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 4.7.2020 đến hết ngày 3.7.2021 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo.
Hành khách T.T.T ngồi ghế số 25A, chuyến bay VN291 từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 21.5 đã chửi bới, đe dọa tiếp viên hàng không và hành khách xung quanh. Ông T. còn có lời nói kích động, cổ vũ, ủng hộ hành vi vi phạm của hành khách N. V. H ngồi ghế 34D.
Cục Hàng không Việt Nam cũng cấm bay với bà B.T.P. C (25 tuổi, hộ khẩu thường trú tại P.Gia Sàng, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) với thời hạn 12 tháng và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính đến ngày 3.1.2022.
Bà B.T.P.C ngồi ghế số 4B, chuyến bay VJ139 Hà Nội - TP.HCM ngày 19.6, đã cố tình sử dụng điện thoại trong khi máy bay đang lăn để chuẩn bị cất cánh.
Dù tiếp viên trưởng chuyến bay đã yêu cầu tắt điện thoại, nhưng bà B.T.P.C không hợp tác và ném điện thoại vào tiếp viên trưởng.
Bà C. được xác định có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay (to tiếng với hành khách ngồi ghế 2D và 2E khi được đề nghị chấp hành quy định), bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định số 38/QĐ-XPVPHC ngày 19.6.2020 của Giám đốc cảng vụ hàng không miền Bắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Thi Tan

Le Thi Tan


Cô mới 25 tuổi, đường đời còn dài mà ứng xử như vậy thì làm sống an lành trong đoạn đời còn lai? Bác 49 tuổi, it nhiều cũng đã trải qua 2/3 đời người. Ứng xử kém văn minh như vậy làm sao làm gương cho con cháu? Chung quy cũng chưa tiếp cận được các chữ NHẪN.
N Loc

N Loc

Chữ NHÂN chưa xong sao tới chữ NHẪN được!
Vietroad

Vietroad

Lẽ ra nên cấm vĩnh viễn chứ cấm 12 tháng thì ăn thua gì. Có khi cả chục năm mới đi 1 lần, cấm 12 tháng cũng như không thôi.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Các hành vi này bị cấm bay là hoàn toàn hợp lý nhưng chắc cũng chẳng có tác dụng răn đe với các hành khách này vì có lẽ họ mới đi máy bay nên chưa biết quy định và chưa chắc vài năm nữa họ sẽ đi lại.
trinh cuong

trinh cuong

Có người lại cho rằng không quá khó khăn , có tiền đi máy bay mà họ không có văn hóa, tự trọng, hiểu biết, Cấm bay là cần thiết
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU