Chữa đau đầu gối hiệu quả

0 Thanh Niên Tuần San

Đánh giá tác giả

Bích Huệ

Bích Huệ

(theo Health)

Đau đầu gối gây khó chịu, ảnh hưởng đến khả năng làm việc và sinh hoạt của con người. 
Thực hiện đều đặn những động tác trong bài tập thể dục dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh, sự dẻo dai cho cơ bắp, giảm đau nhức đầu gối và ngăn ngừa chấn thương.
Động tác 1
Đứng cách tường một khoảng bằng cánh tay, chân phải để phía trước hơi chùng đầu gối, chân trái phía sau. Đưa 2 tay ra phía trước, đặt bàn tay úp trên tường với độ cao bằng vai. Dùng 2 tay đẩy tường và để trọng tâm người đổ về phía trước sao cho bạn có cảm giác kéo căng bắp chân trái và gót chân. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây và sau đó lặp lại động tác này nhưng đổi bên.
Động tác 2
Chữa đau đầu gối hiệu quả 2
Đứng dựa lưng vào tường, 2 chân mở rộng bằng hông, 2 tay thả lỏng và lòng bàn tay úp vào tường. Từ từ gập gối để hạ thấp người xuống cho đến khi đầu gối tạo thành góc 90 độ và lưng vẫn dựa vào tường. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây rồi lặp lại động tác này 3 lần.
Động tác 3
Chữa đau đầu gối hiệu quả 3
Nằm ngửa trên thảm tập, chân phải duỗi thằng, gập đầu gối trái với bàn chân đặt trên sàn nhà, 2 tay để dọc theo thân người, lòng bàn tay úp xuống. Nâng chân phải lên cao cho tới khi cả hai đầu gối chạm sát vào nhau. Sau đó, từ từ hạ chân phải xuống sàn và thực hiện động tác này 10 lần rồi đổi bên.
Động tác 4
Chữa đau đầu gối hiệu quả 4
Ngồi thẳng lưng trên thảm tập, chân phải duỗi thằng trước mặt với đầu gối đặt lên một chiếc khăn cuộn tròn, 2 tay chống xuống sàn nhà. Gập đầu gối trái với bàn chân đặt trên sàn, đẩy đầu gối phải xuống phía khăn và kéo căng đùi. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây rồi thả lỏng. Thực hiện động tác này 10 lần và sau đó đổi sang chân trái.
Động tác 5
Chữa đau đầu gối hiệu quả 5
Đứng trong tư thế so le với chân trái để phía trước và chân phải phía sau, 2 tay chống hông. Từ từ gập 2 đầu gối xuống cho đến khi bạn cảm thấy căng ở phần cơ đùi và hông. Giữ thẳng lưng, không cúi người về phía trước và gót chân phải không chạm sàn. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây rồi đẩy người đứng thẳng lên để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này 3 lần và sau đó đổi bên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU