Chủ trại hòm 'bị tố' chặt chém người nghèo lên tiếng: ‘Người đi cùng chọn áo quan đắt!’

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lấy 40 triệu đồng cho tiền áo quan, tiền xe chở xác từ Bình Dương về Quảng Bình, chủ trại hòm bị tố chặt chém. Chủ trại hòm khẳng định giá này là hỗ trợ cho gia đình vì 3 người đi cùng chọn áo quan đắt tiền.
Hình ảnh đám tang anh Hiến tại quê nhà /// Mai Xuân Thành Hình ảnh đám tang anh Hiến tại quê nhà - Mai Xuân Thành
Hình ảnh đám tang anh Hiến tại quê nhà
Mai Xuân Thành
Ngày 19.3, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip tố chủ trại hòm chặt chém vì tính giá quá cao cho áo quan và chuyến xe chở thi thể anh Phạm Văn Hiến (34 tuổi) từ Bình Dương về Quảng Bình.
Theo đó, hoàn cảnh gia đình anh Hiến khó khăn, anh cho vợ đi nước ngoài để lao động. Vì trước đó vay nợ cho vợ đi nước ngoài nên anh phải vào Bình Dương đi làm để trả nợ và nuôi 2 con nhỏ.
Trên đường đi phụ hồ về, anh bị tai nạn và tử vong tại chỗ. Anh được người dân đưa vào Bệnh viện 512 Bình Dương.
Ông Lương Văn Hóa (chủ trại hòm Út Hóa, Bình Dương) - nơi bán hòm cho người đi cùng anh Hiến cho biết có 3 người đi cùng nhau đến trại hòm của ông lựa hòm và thuê tẩn liệm, xe chở về quê Quảng Bình cho trường hợp của anh Hiến.
Ông Hóa khẳng định: “Hòm có nhiều giá, cả trăm triệu cũng có, hòm này là hòm cây trai, bản thân cái hòm này nó đắt tiền chứ không như hòm ván ép. Khi nghe lính tôi trình bày hoàn cảnh của anh Hiến, tôi cũng chủ động nói bớt giá xuống còn 40 triệu cho gia đình. Đây là mức giá chúng tôi có hỗ trợ gia đình rồi chứ không lời lãi gì”.
Ông Hòa phân tích, một chuyến xe chở áo quan và xác từ Bình Dương là 16 triệu đồng. Công tẩn liệm, áo quan, trà thơm thì trại ông lấy 24 triệu đồng.
“Tôi có hỗ trợ gia đình luôn mới lấy giá này, vì đây là hòm cây trai, đắt tiền. Mà chọn hòm chở qua nơi tẩn rồi mang về thì không hay nên tôi chủ động hỗ trợ. Vậy mà lại mang tiếng chặt chém. Ở Bình Dương, tôi có xe cấp cứu miễn phí giúp đỡ những người gặp tai nạn, thấy ai khó khăn tôi đều chủ động hỗ trợ”, ông Hóa chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Dang

Nguyen Dang

Ông Hóa có lòng như vậy là tốt rồi! Ông cứ tiếp tục là phước giúp người sẽ là lời biện hộ hùng hồn nhất đó ông à! Hữu xạ tự nhiên hương.
Dân

Dân

Miệng lưỡi thế gian mà...có thể những lời nói đó không phải từ người nhà người chết, làm phước không cần báo đáp....
saigon

saigon

chi phí vậy là rẻ ,chủ trại hòm có lương tâm,đạo đức nghề nghiệp cảm ơn ông

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU