Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ăn cơm cùng người dân đón giao thừa

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Phan Ngọc Thọ đã có một đêm trắng "ngoài đường" cùng với những người không được đón giao thừa trong thời khắc chuyển giao sang năm mới Canh Tý 2020 với gia đình.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế dự bữa cơm cuối năm cùng các hộ dân trên Kinh thành Huế /// Phan Ngọc Minh Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế dự bữa cơm cuối năm cùng các hộ dân trên Kinh thành Huế - Phan Ngọc Minh
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế dự bữa cơm cuối năm cùng các hộ dân trên Kinh thành Huế
Phan Ngọc Minh
Ông Phan Ngọc Thọ trong chiều và tối giao thừa Tết Canh Tý 2020 đã đi thăm tặng quà, động viên công nhân vệ sinh môi trường, thăm các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế và đặc biệt đã cùng ăn bữa cơm cuối năm cùng cư dân thượng thành Huế, họ sẽ di dời đến nơi ở mới thuộc dự án di dân khu vực 1 Kinh thành Huế.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ăn cơm cùng người dân đón giao thừa - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ thăm và lì xì các em nhỏ đang phải ở lại điều trị tại bệnh viện

Phan Ngọc Minh

Đêm giao thừa "ngoài đường"

Kết thúc đêm giao thừa đặc biệt, ông Phan Ngọc Thọ đã trao giấy khai sinh cho các cháu bé chào đời vào đúng thời khắc đón năm mới Canh Tý 2020 tại khoa sản Bệnh viện T.Ư Huế.
Hai công dân vừa mới chào đời là bé trai Nguyễn Đức Thiện Nhân và bé gái Trần Ngọc Nam Phương. Gia đình hai bé bất ngờ và xúc động khi được Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đến tận nơi để trao giấy khai sinh cho con mình.
Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các gia đình có thêm thành viên mới, đặc biệt là con đầu lòng. Ông mong muốn mọi điều may mắn và hạnh phúc sẽ đến với các gia đình và 2 cháu nhỏ cũng như các bác sĩ tại Bệnh viện T.Ư Huế
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ăn cơm cùng người dân đón giao thừa - ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trao giấy khai sinh cho em bé chào đời vào đúng thời khắc giao thừa năm mới

Phan Ngọc Minh

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ăn cơm cùng người dân đón giao thừa - ảnh 3

Ông Phan Ngọc Thọ thăm các bệnh nhi ung thư phải ở lại bệnh viện điều trị

Phan Ngọc Minh

Chiều 30 tết, ông Thọ đi kiểm tra vệ sinh môi trường tại thị xã Hương Thủy, đến thăm và tặng quà cho các công nhân vệ sinh môi trường phải làm việc đêm giao thừa, thăm các gia đình công nhân vệ sinh khó khăn và cùng dự chương trình Tết, lì xì cho cho 32 em nhỏ đang điều trị tại Khoa nhi Ung thư của Bệnh viện T.Ư Huế. 
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ăn cơm cùng người dân đón giao thừa - ảnh 4

Ông Phan Ngọc Thọ thăm gia đình các công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn

Phan Ngọc Minh

Đặc biệt, ông Phan Ngọc Thọ đã đến dùng bữa cơm cuối năm cùng với cư dân đang sinh sống trên Kinh thành Huế, vốn chuẩn bị di dời đến nơi ở mới trong năm 2020 thuộc dự án di dân khu vực 1 Kinh thành Huế.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ăn cơm cùng người dân đón giao thừa - ảnh 5

Ông Phan Ngọc thọ mừng tuổi một cụ già sống trên Kinh thành Huế

Phan Ngọc Minh

Đây là những hộ dân đã bốc thăm và nhận đất tái định cư ở khu tái định cư được xây mới như một khu đô thị với hạ tầng hoàn chỉnh, khang trang. Đối với họ, cuộc di dân này thật sự là bước ngoặc lớn trong đời, một cuộc đổi đời thực sự mà bao năm họ mơ ước.
Trong niềm vui đổi đời chen lẫn cảm xúc bùi ngùi, nhiều người khi ăn cơm cùng ông Chủ tịch tỉnh đã khóc vì sung sướng.

Bức thư chúc Tết đầy tâm tình của ông Chủ tịch tỉnh

Trước khi đi thăm và chúc Tết người dân, các đơn vị vẫn làm việc trong đêm giao thừa, ông Phan Ngọc Thọ đã có bức thư xúc động gửi người dân Thừa Thiên - Huế để chức tết và kêu gọi cùng chung tay xây dựng "Giấc mơ Huế"
Bức thư không hề mang ngôn ngữ hành chính của người đứng đầu chính quyền gửi người dân mà được ông Phan Ngọc Thọ viết chia sẻ và tâm tình với tư cách là một người Huế.
Mở đầu bức thư, ông Phan Ngọc Thọ viết: "Nếu được sinh ra thêm một lần nữa, tôi vẫn chọn Huế  là quê hương. Đi đâu xa Huế năm ba ngày tôi lại muốn về Huế....
"Huế - ký ức một thời gian khó đang hun đúc những khát vọng vươn lên, để có một Huế vẫn cổ kính nhưng không thua kém một đô thị nào khác về chất lượng sống. Một Huế năng động nhưng không vội vàng, một Huế luôn luôn mới trong không gian cổ kính, bình yên", ông Thọ chia sẻ.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ăn cơm cùng người dân đón giao thừa - ảnh 6

Bức thư chúc tết đầy tâm tình của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế

Trong bức thư, ông Phan Ngọc Thọ cũng mong người dân, sau khi thắp nén hương giữa đất trời trong thời khắc thiêng liêng giao thừa, thắp nén hương lên tưởng nhớ tổ tiên, bỏ qua những muộn phiền, những lỗi lầm của nhau để bước vào một năm mới với tiếng cười luôn ngập tràn.
Ông Phan Ngọc Thọ cũng không quên nhắc lại Giấc mơ Huế, đó là xây dựng Huế thành xứ sở của hạnh phúc. "Giấc mơ Huế không quá xa vời, đó là người dân có cuộc sống sung túc, xã hội bình yên, chính quyền thân thiện", ông Thọ viết. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Hữu Thu

Phạm Hữu Thu

Ông Phan Ngọc Thọ là người biết lắng nghe và biết chia sẻ.
Tran

Tran

tuyệt vời !
Nguyễn Thị Lài

Nguyễn Thị Lài

Chủ tịch tỉnh PHAN NGỌC THỌ thông minh, tài năng, nhân hậu. Nhân dân Thừa Thiên Huế kính yêu,quý mến ông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU