Chủ tịch TP.Nha Trang viết thư xin lỗi thanh niên đi mua bánh mì bị thu xe

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) vừa có thư xin lỗi gửi đến anh Trần Văn Em, thanh niên bị oan trong vụ đi mua bánh mì bị tịch thu xe tại phường Vĩnh Hòa.
Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang sáng nay đã có thư xin lỗi gửi anh Trần Văn Em. Về vụ việc UBND P.Vĩnh Hòa kiểm tra, tạm giữ giấy tờ và phương tiện xe máy của công dân Trần Văn Em xảy ra ngày 18.7, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang cho biết ông Thọ nhận thức không đầy đủ, dẫn tới xử lý cứng nhắc, không đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ khi làm nhiệm vụ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19. Ông Thọ có thái độ, ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong thực thi công vụ, gây bức xúc trong dư luận.

Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang gửi thư xin lỗi thanh niên “đi mua bánh mì bị thu xe”

"Trước hết, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP, nhất là đã để xảy ra vụ việc nêu trên", bức thư viết.
Chủ tịch TP.Nha Trang viết thư xin lỗi thanh niên đi mua bánh mì bị thu xe - ảnh 1

Thư xin lỗi của TP.Nha Trang

ẢNH: HIỀN LƯƠNG

 
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết thêm, ngoài thư xin lỗi của TP.Nha Trang, Tỉnh ủy Khánh Hòa còn yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ vi phạm, cụ thể là cá nhân ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND P.Vĩnh Hòa và tổ công tác chốt kiểm soát dịch của phường trong ngày xảy ra vụ việc. 
Sáng 20.7, Văn phòng Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết tại buổi giao ban về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh sáng cùng ngày, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã yêu cầu Thành ủy, UBND TP.Nha Trang xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của ông Trần Lê Hữu Thọ liên quan đến vụ “bánh mì không phải là lương thực thiết yếu”.
Vì vậy, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Thành uỷ, UBND TP.Nha Trang tiếp tục chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan theo đúng quy định, công khai thông tin để nhân dân biết, giám sát. Đồng thời, coi đây là bài học sâu sắc cần rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực thi công vụ nói chung cũng như trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Nha Trang nói riêng.

Sau vụ tranh cãi “bánh mì không phải lương thực”, Khánh Hòa ra công văn về hàng thiết yếu

Theo Tỉnh ủy Khánh Hòa, thời điểm hiện nay, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Nha Trang đang diễn biến rất phức tạp, yêu cầu TP tiếp tục quán triệt, chỉ đạo các lực lượng chức năng nhận thức đầy đủ, thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; kịp thời biểu dương, động viên, chia sẻ những áp lực, vất vả của lực lượng tuyến đầu. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ, đồng thuận, chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, góp phần từng bước kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, sớm đưa TP trở lại trạng thái bình thường mới.
Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý đối với các huyện, thị, TP trong tỉnh cần quan tâm nhắc nhở các bộ phận tham gia trực chốt, tuần tra, kiểm soát để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn toàn tỉnh cần tăng cường trách nhiệm, nhận thức đầy đủ, thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Hoàn hô lãnh đạo tỉnh Khánh hoà giải quyết sụ việc rất chuẩn mực. Riêng vơi ông Thọ thì vói nhận thức, thái độ, ứng xử như vây là không thể chấp nhận được đối với 1 quan chức, đề nghị cách chức ông này nặng hơn nữa thì cho thôi việc để làm gương.
Minh Hoàng Đào

Minh Hoàng Đào

Bác Hồ đã nói rất rõ về hai chữ Tài và Đức đối với người làm cán bộ. Rõ ràng là anh phó Chủ tịch phường này không được cái nào cả.... Bài học ở đây là đừng bao giờ bổ nhiệm, giao việc cho những ai chưa đủ năng lực.
411194

411194

Mấy người nhận thức không đầy đủ và mang trong người dòng máu anh hùng nên cho về nhà nghỉ dưỡng nếu không thì nó làm mất uy tín , hình ảnh của nhà nước.
Nguyễn Long

Nguyễn Long

Đề nghị cách chức vụ Phó Chủ tịch phường của ông Trần Lê Hữu Thọ. Đề nghị không quy hoạch, bổ nhiệm ông này trong nhiệm kỳ này và nhiệm ký tới.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU