Chủ tịch Quảng Nam động viên bác sĩ Chợ Rẫy có ba bị nhồi máu cơ tim

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Biết tin bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang chống dịch Covid-19Quảng Nam có ba bị bệnh nặng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã nhắn tin động viên, thăm hỏi và chia sẻ.
Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Sáng 20.8, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết sau khi nghe tin ba của bác sĩ CKII Huỳnh Quang Đại (Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy,TP.HCM) bị nhồi máu cơ tim phải nhập viện điều trị, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã nhắn tin động viên, thăm hỏi và chia sẻ.

Ông Thanh viết: “Được biết ba của bác sĩ phải nhập viện do nhồi máu cơ tim nhưng vì trách nhiệm cao cả và tinh thần hy sinh quên mình cho cuộc chiến chống Covid-19, giành sự sống an lành cho bệnh nhân trên tuyến đầu Quảng Nam, bác sĩ đã không thể về lo cho ba mình được. Tôi thành tâm chia sẻ nỗi lòng người con hiếu thảo của bác sĩ và vô cùng khâm phục sự hy sinh tình cảm riêng tư để dồn tâm lực cho sự nghiệp chung”.

Chủ tịch Quảng Nam cũng trải lòng: “Bất kỳ người cán bộ, nhân dân Quảng Nam nào; bất kỳ bệnh nhân nào đang chữa trị tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam cũng đều rất xúc động và có chung sự khâm phục bác sĩ như tôi. Chúng tôi cầu mong cho ba của bác sĩ sớm bình phục và trở về với gia đình. Chúc bác sĩ vượt qua nỗi đau để yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi luôn bên cạnh bác sĩ”.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 20.8: Thêm 1 ca mắc mới ở Hà Nội chưa rõ nguồn lây

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Hai cũng nhắn tin động viên: “Chúng tôi chia sẻ với bác sĩ nỗi lo lắng về người ba thân yêu của mình cũng như thật sự khâm phục khi được biết với tâm trạng của người con là bác sĩ trong khi ba mình đang trong tình trạng vô cùng nguy hiểm, được các đồng nghiệp tận tình cấp cứu điều trị”.

Trước đó, ngày 16.8, ông H.V.H (65 tuổi, ba bác sĩ Đại) bất ngờ bị nhồi máu cơ tim cấp, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. May mắn, ba bác sĩ Đại được các đồng nghiệp của bác sĩ này cứu chữa kịp thời nên đã vượt qua nguy hiểm.

Bác sĩ Đại là người được giao trọng trách Đội trưởng Đội phản ứng nhanh số 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy, đang ngày đêm hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam. Anh lên đường chi viện cho Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam ngày 31.7. 

Tổng hợp Covid-19 ngày 19.8: Việt Nam sắp 1.000 ca nhiễm; vài nơi xuất hiện sự chủ quan, lơ là

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU