Chủ tịch phường: Sẽ kiểm điểm cán bộ 'bẻ khóa' bắt gà Đông Tảo

30 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 2.8, ông Lâm Việt Thảo, Chủ tịch UBND phường 15 cho biết ủy ban sẽ tổ chức kiểm điểm, tùy theo mức độ sai phạm sẽ có hình thức kỷ luật với cán bộ "bẻ khóa" cổng nhà dân để bắt gà Đông Tảo tiêu hủy.
Hình ảnh đoàn kiểm tra phường 15 vào bắt gà Đông Tảo của anh Tuấn Anh đi tiêu hủy /// Ảnh cắt từ clip Hình ảnh đoàn kiểm tra phường 15 vào bắt gà Đông Tảo của anh Tuấn Anh đi tiêu hủy - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh đoàn kiểm tra phường 15 vào bắt gà Đông Tảo của anh Tuấn Anh đi tiêu hủy
Ảnh cắt từ clip
Liên quan đến vụ việc đoàn kiểm tra gồm cán bộ phường, công an phường và tổ dân phố bẻ khóa cổng vào bắt 9 con gà Đông Tảo của anh Đào Tuấn Anh, ngụ đường Phan Huy Ích, P.15, Q.Tân Bình vào ngày 26.7 vừa qua, ông Lâm Việt Thảo, Chủ tịch UBND P.15 cho biết ủy ban sẽ  tổ chức kiểm điểm, tùy theo mức độ sai phạm để đưa ra hình thức kỷ luật với cán bộ bẻ khóa cổng nhà anh Tuấn Anh.
VIDEO: Đoàn kiểm tra bẻ khóa vào nhà bắt 9 con gà Đông Tảo của dân
Toàn bộ vụ việc này như sau: Sáng 26.7, anh Đào Tuấn Anh khóa cổng ngoài đi có việc, trong nhà vẫn đang có em trai của ông Tuấn Anh đến chơi. Khoảng 10 giờ, đoàn kiểm tra của P.15 gồm công an phường, cán bộ phường và tổ dân phố đến gọi cổng nhưng không có chìa khóa nên em trai anh Tuấn Anh hẹn đoàn quay lại sau. 
Khoảng 15 phút, một cán bộ trong đoàn đã bẻ khóa cổng, em trai anh Tuấn Anh ra trao đổi nhưng sau đó vẫn dẫn đoàn ra phía sau nhà - nơi nuôi gà của nhà anh Tuấn Anh.
Đoàn đã bắt 9 con gà Đông Tảo, trị giá khoảng 10 triệu đồng để đem đi tiêu hủy.
Trao đổi cùng Thanh Niên, anh Đào Tuấn Anh đã rất bức xúc và cho rằng có người "để ý" mình nên anh mới liên tiếp 2 lần bị đoàn kiểm tra phường vô bắt gà. Anh Tuấn Anh cũng khẳng định, nếu phường không xin lỗi anh sẽ kiện vì phường đã bẻ khóa cổng, xâm phạm chỗ ở của gia đình anh.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc vào ngày mai, mời quý độc giả tiếp tục theo dõi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thạc Lê USA

Thạc Lê USA

Ủa,mới hôm nào ông chủ tịch phường tuyên bố bẻ kháo vào bắt gà là đúng luật pháp mà,sao bây giờ lại bắt những người bẻ khoá bắt gà kiểm điểm là sao.Trước sau không nhất quán vậy.
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Cũng tại cái lưỡi không xương nên nhiều đường lắt léo......
anhbatu

anhbatu

Vậy là giở chiêu "do lỗi cậu đánh máy" rồi.
Phạm Ngọc Hữu

Phạm Ngọc Hữu

Ở đây cần phân biệt rạch ròi từng việc để tránh nhầm lẫn. Chúng tôi không bàn đến hành vi bắt và tiêu hủy gà. Tuy nhiên bẻ khóa vào nhà là vi phạm Hiến pháp 2013 (Điều 22) và vi phạm Luật tố tụng hình sự (Điều 8). Đã là một cơ quan nhà nước thực thi mọi hành động cần tuân thủ pháp luật để giữ được uy nghiêm của cơ quan công quyền của Nhà nước đang thực thi pháp luật. Bẻ cửa vào nhà là hành vi không đường hoàng. Các ông Phường cần phải nghiêm túc nhận thức ra lỗi của mình vi phạm hiến pháp và đang làm xấu hình ảnh của cơ quan công quyền nhà nước.
Trung

Trung

Chính xác đó bác Một Người Ở Cạnh Nhà Nuôi Gà, phải có lệnh mới được vào nhà nhé dù là cần sa.
Quan

Quan

Gửi bạn trên! Bạn đã đến đây chưa mà biết người ta không rào kĩ, để hôi hám ảnh hưởng chung quanh? Đồng ý là việc nuôi gà là phạm luật nhưng xâm nhập tư gia không có giấy tờ là bất hợp pháp! Bạn có biết bắt quả tang hành vi vi phạm là gì không? Là bắt khi chứng kiến người chủ ở đó phạm luật, ký biên bản, tịch thu tang vật,....!! Đằng này không có ai ở đó mà bắt hết của người ta
10 phản hồi
Tam

Tam

Ở VN nghĩ cũng lạ, khẳng định mình và thuộc cấp mình không sai, vậy không sai tại sao phải kiểm điểm thuộc cấp mình ?
Trần Văn Hùng

Trần Văn Hùng

Tốt nhất là chính quyền P15 nên xin lỗi dân và bồi thường thiệt hại cùng với chủ nhà từ nay ko nuôi gà nữa vì phòng dịchchung. Và tất cả nên dừng lại tại đây.
Đăng

Đăng

Gà gáy buổi sáng tại hẻm XXX thì thôi rồi .... mới đi qua tưởng đang về quê ấy chứ .. đá gà thì ngày nào cũng có mấy độ ....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU