Chủ nhà hàng chi hơn 117.000 USD mua một con cá ngừ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một ông chủ nhà hàng ở Nhật Bản đã trả hơn 117.000 USD cho một con cá ngừ vây xanh khổng lồ trong một cuộc đấu giá chợ cá Tsukiji Tokyo tổ chức nhân dịp năm mới, theo AFP.

Kiyoshi Kimura đã trả hơn 117.000 USD cho con cá ngừ vây xanh khổng lồ - Ảnh: AFP Kiyoshi Kimura đã trả hơn 117.000 USD cho con cá ngừ vây xanh khổng lồ - Ảnh: AFP
Kiyoshi Kimura đã trả hơn 117.000 USD cho con cá ngừ vây xanh khổng lồ - Ảnh: AFP
Cuộc đấu giá dừng lại với con số 14 triệu yen (hơn 117.000 USD) cho con cá ngừ có nguy cơ bị tuyệt chủng nặng 200 kg được đánh bắt ngoài khơi bờ biển phía bắc Nhật Bản.
Mức giá này vẫn thua xa kỷ lục 155,4 triệu yen vào năm 2013 khi một chuỗi nhà hàng tại Hồng Kông trả cho con cá tương tự. Cuộc đấu giá năm mới mang tính truyền thống hằng năm được tổ chức tại Tsukiji.
Cá ngừ vây xanh chính là loại cá đắt tiền nhất tại thị trường buôn bán thủy sản Tsukiji. Phần thịt dưới bụng con cá có thể trị giá vài ngàn yen ở nhà hàng cao cấp tại Tokyo. 
Ông Kiyoshi Kimura, chủ tịch chuỗi nhà hàng Sushi-Zanmai nổi tiếng đã đấu giá thành công, cho biết ông rất vui khi mua được con cá trên. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU