Chủ chó thả rông 'đánh hội đồng' người đi đường bị phạt 1 triệu đồng

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến vụ việc nhóm người “đánh hội đồng” nam thanh niên vì va phải chó thả rông, chủ chó bị phạt 1 triệu đồng, bên cạnh đó, hành vi người đi đường hành hung người khác vẫn đang điều tra, xử lý.
Người dân bức xúc vì nhóm người hành hung nam thanh niên vì va phải chó thả rông /// Đ.X Người dân bức xúc vì nhóm người hành hung nam thanh niên vì va phải chó thả rông - Đ.X
Người dân bức xúc vì nhóm người hành hung nam thanh niên vì va phải chó thả rông
Đ.X
Ngày 14.7, ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND P.An Hải Bắc (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã có quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với chủ chó thả rông là ông Ngô Quang Th. (32 tuổi, trú tổ 58, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).

Phẫn nộ cảnh thả rông chó gây tai nạn còn đánh hội đồng người đi đường

Theo đó, ông Th. bị xử phạt vì hành vi thả chó chạy rông trên đường Lý Đạo Thành giao Trần Thánh Tông (P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà) gây va chạm với người tham gia giao thông. Hiện trạng lúc va chạm giao thông, chó không có rọ mõm, không có người dắt khi ra nơi công cộng.
Chủ chó thả rông 'đánh hội đồng' người đi đường bị phạt 1 triệu đồng - ảnh 1

Chủ chó thả rông gây va chạm giao thông bị xử phạt 1 triệu đồng

Đ.X

Bên cạnh đó, chiều 8.7 tại ngã tư Lý Đạo Thành - Trần Thánh Tông, sau khi nam thanh niên vô tình đi xe tông trúng chó chạy rông của ông Th., hai bên đã có cự cãi, ông Th. cùng một số người khác lao vào hành hung nam thanh niên nói trên dù lúc này có nhiều người ngăn cản. Vụ việc khiến nhiều người bức xúc vì chủ nuôi chó thả rông, không rọ mõm gây tai nạn giao thông còn hành hung nạn nhân.
Theo lãnh đạo UBND P.An Hải Bắc, đây là quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y. Ngay thời điểm ông Th. hành hung nạn nhân, Công an P.An Hải Bắc đã cử cán bộ xuống hiện trường, hướng dẫn bị hại giám định các thương tích liên quan để làm cơ sở, xử lý vi phạm theo quy định pháp luật.
Chủ chó thả rông 'đánh hội đồng' người đi đường bị phạt 1 triệu đồng - ảnh 2

Mặc dù được nhiều người ngăn cản nhưng nhóm người vẫn "đánh hội đồng" người đi đường

Đ.X

Ngày 13.7 nhằm giải quyết vấn nạn chó thả rông, các phường thuộc Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) đã kiên quyết xử phạt các hành vi nuôi chó thả rông. UBND P.An Hải Bắc đã thành lập ngay 5 tổ kiểm tra trên địa bàn phối hợp cùng lực lượng để kiểm tra, xử lý các trường hợp chủ vật nuôi không chấp hành quy định.

Vụ bị đánh hội đồng vì va phải chó thả rông: phạt chủ chó 1 triệu đồng

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ngày 9.7, tài khoản Thanh Dương đăng trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp với nội dung: “Vào 18 giờ ngày 8.7, anh trai của mình Lê Thanh Tùng điều khiển mô tô tham gia giao thông và chở mình phía sau, qua tuyến đường từ Ngô Quyền chạy xuống ngã tư Lý Đạo Thành và Trần Thánh Tông (P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) thì va chạm với con chó chạy rông. Va chạm khiến mình và anh xém ngã xuống đường, may mắn anh mình gượng lại được”.
Cũng theo lời Thanh Dương, sau khi tông trúng chú chó thả rông, bất ngờ có một nam thanh niên chạy đến từ phía sau đấm thẳng vào anh trai cô: “Nam thanh niên áo nâu đột ngột vùng chạy đến, đánh anh mình và tiếp đó 3 - 4 thanh niên lần lượt xuất hiện cùng lúc đánh hội đồng”... 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Trang

Nguyen Trang

Hành vi côn đồ của nhóm người này chỉ bị phạt một triệu đồng là nhẹ nhàng quá, một đám người mà hành hung một người, nhìn chân tay của người trong nhóm đánh người xăm trổ đầy là đủ biết họ thuộc dạng người nào rồi,
Mộc Lam

Mộc Lam

Người yêu chó họ thương và coi chó như bạn! Bởi mới có câu hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người thế nào! Vậy đó.
Hảo Nguyễn

Hảo Nguyễn

Thả rong chó bị phạt 1 triệu là đúng nhưng trường hợp này còn đánh người kiểu côn đồ thế kia mà vẫn phạt 1 triệu là không thể chấp nhận được. Phạt vậy thì làm sao đủ tính răng đe?
Nguyễn Bảo Real

Nguyễn Bảo Real

Sao đánh người.. thả chó phạt có 1 triệu. Quá nhẹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU