Chơi đùa với chó bị cắn rách vành tai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc chơi đùa với chó của gia đình, bé trai bất ngờ bị con chó cắn rách vành tai.
Bệnh nhân 5 tuổi được tạo hình vành tai bị rách do cho cắn /// ẢNH BÁC SĨ CUNG CẤP Bệnh nhân 5 tuổi được tạo hình vành tai bị rách do cho cắn - ẢNH BÁC SĨ CUNG CẤP
Bệnh nhân 5 tuổi được tạo hình vành tai bị rách do cho cắn
ẢNH BÁC SĨ CUNG CẤP
Chiều 8.1, các bác sĩ khoa Tạo hình - Thẩm mỹ Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội cho biết vừa tiến hành phẫu thuật tạo hình vành tai cho bé trai Bảo N. (5 tuổi ở xã Trưng Mầu, huyện Gia Lâm), Hà Nội.
Theo mẹ của Bảo N. kể lại, sáng 8.1, do đùa nghịch và cưỡi lên lưng con chó nhà nuôi nên bé bị chó cắn rách tai và xây xước khắp người. Ngay lập tức, gia đình đã đưa bé vào bệnh viện cấp cứu.
Bác sĩ Hoàng Thị Phương Lan, Trưởng khoa Tạo hình - Thẩm mỹ (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội) cho biết, tạo hình vành tai là phẫu thuật tạo hình khó nhất do vành tai gồm tổ chức sụn và da, kèm theo nền nguy cơ nhiễm trùng do chó cắn.
Vì vậy, bác sĩ tiến hành vệ sinh thật sạch vùng tai bị cắn rách trước khi tiến hành khâu thẩm mỹ. Khi khâu thẩm mỹ, bác sĩ đã gắn kết các phần bị rách rời giống như "xếp hình".
“Chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp là trẻ bị vật nuôi cắn. Do đó, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo. Nếu gia đình có nuôi chó thì cố gắng cách ly với trẻ ở khoảng an toàn, đặc biệt là chó đang nuôi con, đang ăn, bị thương...", Bác sĩ Hoàng Thị Phương Lan khuyến cáo.
Theo tư vấn của các bác sĩ, nếu không may gặp phải tai nạn trên, người thân của nạn nhân cần sơ cứu bằng cách rửa sạch phần tổn thương bị đứt rời, cho vào túi nilon sạch, để vào túi nước đá, rồi mang đến bệnh viện ngay để cấp cứu, kịp thời phẫu thuật cho người bị nạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU