Chó Doberman bị đâm được cứu: Cộng đồng thở phào, đòi truy thủ phạm

51 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Diệu Mi - Minh Chiến

Diệu Mi - Minh Chiến

Ảnh chụp màn hình

Chứng kiến chó cưng máu chảy xối xả do người lạ đâm xuyên cổ, người chủ đã cởi áo quấn quanh cổ để cầm máu và cầu xin sự giúp đỡ của mọi người. Ngay lập tức, anh Nguyễn Duy Tuyên (22 tuổi) xách xe chở chú chó đi cấp cứu. 

Chú chó đã được đưa kịp vào viện cấp cứu
Ảnh: Bạn đọc
Đến trưa nay, nhiều bạn đọc Thanh Niên đã chia sẻ thông tin về việc một chú chó Doberman bị một người đàn ông dùng dao chọc tiết lợn xiên qua cổ gây trọng thương. Nhiều người lo lắng về tính mạng của chú chó này. 
Người thanh niên quá tốt bụng
Theo tìm hiểu của chúng tôi, khu vực xảy ra vụ việc là trước số nhà 25 đường Nguyễn Chí Thanh (gần cầu vượt Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội).
Là người chở chủ chó Doberman và người chủ đến bệnh viện 354 (Hà Nội) để cấp cứu, anh Nguyễn Duy Tuyên (22 tuổi, ở Hòa Bình) cho hay, khoảng 22 giờ ngày 21.8, anh cùng bạn gái đi chơi về qua trục đường Nguyễn Chí Thanh thì thấy một người đàn ông ôm chú chó Doberman đang kêu gào thảm thiết.
Chó Doberman bị đâm được cứu: Cộng đồng thở phào, đòi truy thủ phạm - ảnh 1

tin liên quan

Người nuôi chó có thể... đi tù

Chó là loại động vật thông minh, trung thành và biết giữ nhà nên là được nhiều nhà chọn nuôi. Ở Hà Nội, Sài Gòn người nuôi chó rất nhiều nhưng không ai cũng biết, nuôi chó có thể đi tù.

Chó Doberman bị đâm được cứu: Cộng đồng thở phào, đòi truy thủ phạm - ảnh 2

Thời điểm đó chú chó bị thương ở vùng cổ, máu chảy nhiều. Anh chủ con chó thì khóc lóc, nhờ sự trợ giúp của mọi người đưa đi cấp cứu. Anh ấy và những người xung quanh cố gắng gọi taxi nhưng họ đều đi qua mà không dừng lại.


Chó Doberman bị đâm được cứu: Cộng đồng thở phào, đòi truy thủ phạm - ảnh 3

 anh Tuyên kể lại

“Thời điểm đó chú chó bị thương ở vùng cổ, máu chảy nhiều. Anh chủ con chó thì khóc lóc, nhờ sự trợ giúp của mọi người đưa đi cấp cứu. Anh ấy và những người xung quanh cố gắng gọi taxi nhưng họ đều đi qua mà không dừng lại” anh Tuyên kể lại.
Lúc này, anh Tuyên chở bạn gái sau xe đã dừng vào lề đường và giúp đỡ người đàn ông nói trên đưa chó đến viện cấp cứu.
“Thấy không có taxi dừng lại, nên tôi nói bạn gái đứng đợi bên đường để chở giúp chú chó Deberman đến bệnh viện cấp cứu” anh Tuyên kể lại.
Khi được anh Tuyên đồng ý giúp đỡ, chủ của chú chó Doberman là một nam thanh niên dưới 30 tuổi vội vàng bế chó lên yên xe phía sau, ôm chặt và không ngừng vuốt ve chú chó để trấn an.
Theo anh Tuyên, sau khi đến bệnh viện 354, chú chó đã được sơ cứu ban đầu và chuyển đến trung tâm chăm sóc thú y để kiểm tra kỹ hơn về vết thương và đưa ra hướng điều trị.
Theo anh Tuyên, may mắn là các bác sĩ cho biết chú chó bị đâm ở vùng cổ và không trúng vào động mạch chủ, được sơ cứu kịp nên qua khỏ. Sau đó, chú chó này được đưa đến trung tâm thú y để được chăm sóc tốt hơn.
“Sau khi đưa chú chó đến viện cấp cứu, anh chủ gửi lời cảm ơn và tôi rời khỏi bệnh viện”, anh Tuyên cho hay.
Hoàn toàn có thể xử lý hình sự người đâm chó
Có thể xử lý hình sự người đâm chó
LS Quynh cho rằng nếu đúng là chủ của chú chó ta đâm xuyên cổ chú chó doberman thì người chủ hoàn toàn có thể yêu cầu cơ quan chức năng xử lý hình sự người đâm chó.
Theo quy định tại Điều 143 BLHS 1999 về Tội hủy hoại và cố ý làm hư hỏng tài sản, có giá trên 2 triệu đồng, mức phạt cho tội này là phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
Luật sư (LS) Nguyễn Văn Quynh (Đoàn LS TP Hà Nội) cho biết trong đoạn clip chưa nêu rõ được chú chó giống Doberman bị người chủ của chú chó ta đâm trúng cổ, vì vậy nếu chủ của chú chó bị trọng thương muốn kiện có thể nhờ những người chứng kiến đứng ra làm chứng.
LS Quynh cho rằng nếu đúng là chủ của chú chó ta đâm xuyên cổ chú chó doberman thì người chủ chó Doberman hoàn toàn có thể yêu cầu cơ quan chức năng xử lý hình sự người đâm chó.
Theo quy định tại Điều 143 BLHS 1999 về Tội hủy hoại và cố ý làm hư hỏng tài sản, có giá trên 2 triệu đồng, mức phạt cho tội này là phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
“Chó Doberman là một giống chó đắt tiền, được người nuôi xem như người thân trong gia đình nên đã bị tổn hại tinh thần khi thấy chó cưng của mình bị đâm xuyên cổ nên hoàn toàn có thể khởi kiện”, LS Quynh nêu ý kiến.
Vụ việc xảy ra vào tối 21.8 trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội). Cụ thể, một chú chó ta thả rông ngoài đường chạy đến cắn chú chó doberman của người đi xe đạp điện. Thấy vậy, chủ của chó Doberman cầu cứu mọi người cùng tách hai con ra, chú chó ta không có vấn đề gì và chạy về nhà.
Chó Doberman bị đâm được cứu: Cộng đồng thở phào, đòi truy thủ phạm - ảnh 4

tin liên quan

Chó cưng qua đời, chàng trai Sài Gòn mua tủ đông ướp xác
Anh V.V.T (phường Trung Mỹ Tây, Quận 12) đã mua tủ đông về để đông lạnh xác chú chó cưng của mình ở nhà mà không đem chôn hay hỏa táng. Anh cũng vừa mừng sinh nhật chú chó này dù nó đã chết cách đấy 1 tuần. 
“Tưởng thế là xong thì chưa đầy 5 phút sau, chủ chó ta thả rông cầm ngay dao phóng lợn ra ra đâm trúng cổ chó Doberman của anh đi xe đạp điện. Máu chảy xối xả anh chủ khóc, cởi áo quấn quanh cổ chú chó để cầm máu và cầu xin sự trợ giúp của mọi người nhìn rất thương tâm”, người đăng clip kể.
Trong clip, người chủ của chú chó Doberman vừa cầm máu cho chó cưng của mình vừa hét: “Em ơi em đừng nằm…Mọi người ơi xin giúp với, con chó nuôi bao năm cũng như con người mà”. Anh cũng luống cuống khi gọi cho người nhà liên tục hối: “Không qua nhanh con chó nó chết rồi”,…
VIDEO: Chủ đau đớn khi chó cưng bị đâm xuyên cổ giữa đường
Hình ảnh chủ chú chó doberman cùng người dân xua để tách hai chú chó khi cắn nhau
Hình ảnh chủ chú chó Doberman cùng người dân xua để tách hai chú chó khi cắn nhau
Ba chiếc taxi đi ngang nhưng không xe nào chịu giúp đỡ. Đến khi chú chó gục xuống đường thì một thanh niên chạy xe máy đang chở bạn gái đã để bạn gái ở lại rồi chở anh cùng chó cưng đến bệnh viện 354 gần đó để cấp cứu.
May không trúng động mạch chủ
May mắn là các bác sĩ cho biết chú chó bị đâm ở vùng cổ mà không trúng vào động mạch chủ, được sơ cứu kịp nên qua khỏ. Sau đó, chú chó này được đưa đến trung tâm thú y để được chăm sóc tốt hơn.
Chưa đầy 12 giờ sau khi đăng tải, đoạn clip nhanh chóng được hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số các ý kiến đều trách chủ của chú chó ta vì đã quá nóng mà không kiềm chế được hành động.
Nickname Hương Kem bình luận: “Chó là vật nuôi trung thành và tình cảm nhất. Ai nuôi chó thì hiểu rõ điều đó. Ra đường chúng nó cắn nhau là chuyện bình thường, xong rồi thôi. Sao mà có loại người ác quá vậy”.
Tài khoản Anh Thư thì chia sẻ rằng chỉ có những người yêu thương chúng mới hiểu được cảm giác đau đớn như thế này. Chẳng cần phải là chó quý hay đắt tiền, dù là giống chó gì nó cũng như người bạn của mình vậy. Chó gặp nhau ngoài đường cắn nhau là chuyện bình thường, dù gì cũng tách được được 2 em đó ra rồi.
Một số ý kiến khác cũng bày tỏ sự xót thương với chú chó doberman và cầu mong chú chó “tai qua nạn khỏi”.
Nickname Linh Bella - người chứng kiến cảnh cấp cứu cho chú chó thông tin: “Chú chó đã được sơ cứu tạm thời tại bệnh viện 354. Các bác sĩ đã sơ cứu kịp thời cho chú và xin phép được gửi lời xin lỗi đến người chủ vì không giúp được gì nhiều do ở 354 không chữa trị chuyên ngành thú y. Rất may là chú chó đã không sao và được trực tiếp chuyển sang bệnh viện thú y để tiếp tục chữa trị. Tội nghiệp cho cả chủ cả em chó, chủ kêu liên tục là cứu con tôi với các cô chú ơi".
Chú chó doberman khi cấp cứu tại bệnh viện
Chú chó doberman khi cấp cứu tại bệnh viện
Tuy nhiên, nhiều người khác cũng cho rằng khi thả chó ra ngoài đường hay dắt chó đi dạo thì chủ nên đeo rọ mõm để tránh những hậu quả đáng tiếc, đây mới chỉ là hai chú chó cắn nhau, nhưng nếu chó cắn người thì không lường trước được hậu quả.
Chó Doberman: nguồn gốc và giá cả
Doberman Pinscher, hay chó Doberman, là giống chó Đức huyền thoại, “khét tiếng” nhất thế giới hiện nay. Phong trào chơi chó Doberman ở Việt Nam trong những năm gần đang nở rộ, số lượng người chơi Doberman đang tăng chóng mặt. Tuy nhiên đây là giống chó khá khó nuôi, khó nhân giống, yêu cầu chăm sóc và huấn luyện cao nên không phải cửa hàng hay trại chó Doberman nào cũng có thể bán chó xịn và chuẩn. 
Hiện giá chó Doberman ở Việt Nam không quá cao, phộ biến từ 5 – 7 triệu/em Doberman thuần chủng, 2 – 3 tháng tuổi, được tiêm phòng và sổ giun đầy đủ. Nếu so sánh mức giá này với 5 năm trước, thời điểm khoảng 2010, khi chó Doberman bắt đầu được phổ biến ở Việt Nam thì mức giá hiện nay đã rẻ xuống thấp hơn chỉ bằng 1 nửa. Không phải hiện Doberman không còn được ưa chuộng mà vì do thời kỳ sốt giá, nhiều trại chó Doberman được lập lên, cung cấp số lượng chó rất lớn cho thị trường nên giá được bình ổn trở lại, về gần với giá trị thực của chúng.
Những em Doberman này không có giấy tờ và gia phả của VKA, được bán rất nhiều tại các trại chó gia đình, các cửa hàng chó trên cả nước hoặc rao trên các trang rao vặt. (Theo trang thukieng.com)

Thanh Niên có sử dụng ảnh của bạn đọc trên mạng xã hội cho bài viết này và có chi trả nhuận bút. Bạn đọc vui lòng liên hệ với báo để được chi trả kịp thời. Rất cám ơn!

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần khánh dung

trần khánh dung

Các bác sĩ ở bệnh viện 354 rất nhân đạo. Cảm ơn các bác sĩ đã giúp cứu 1 sinh mạng.
Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Ây da, sao máu nóng quá vậy? Chuyện nhỏ như móng tay, mà xé ra to quá. Cũng may là chó chứ là người thì đi tù nhé anh ấy ơi.
Lynh

Lynh

Chủ chó ta cầm dao đâm chó tây để dằn mặt chủ chó tây hay sao vậy???Thấy ghê!
TÒE VN

TÒE VN

Dã man ! Hủy hoại tài sản trên 2 triệu có thể bị đi tù ! Kiện đi tù để làm gương cho những kẻ bắt chó trộm !
Đông

Đông

Chó cắn thì không chết, chứ người cắn mới chết.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU