Chiều tối nay, Miền Bắc có mưa giông diện rộng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một rãnh áp thấp hình thành trên khu vực miền Bắc có khả năng gây ra mưa giông, kèm theo gió giật mạnh, mưa đá, lốc tố ở nhiều tỉnh, thành phố từ chiều tối nay 14.5.
Chiều tối nay, dự báo Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có mưa giông mạnh /// Ảnh Phan Hậu Chiều tối nay, dự báo Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có mưa giông mạnh - Ảnh Phan Hậu
Chiều tối nay, dự báo Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có mưa giông mạnh
Ảnh Phan Hậu
Sáng nay 14.5, Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn T.Ư, cho biết ở phía bắc hình thành một rãnh áp thấp có vị trí ở vào khoảng 25 - 28 độ vĩ bắc.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa từ phía bắc, từ chiều tối ngày 14 - 15.5 ở Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông mạnh.
Còn ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 14.5 đến ngày 16.5 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo ở khu vực Hà Nội, từ chiều tối ngày 14.5 đến ngày 15.5 có mưa vừa, mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Ngoài ra do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên từ ngày 15 đến ngày 17.5 ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Chiều tối nay, Miền Bắc có mưa giông diện rộng - ảnh 1

tin liên quan

Mưa trắng trời khắp Nam bộ giữa mùa khô
Từ trưa đến chiều 1.4, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ liên tục phát đến 4 bản tin cảnh báo mưa giông trên khu vực từ Đồng Nai đến Cà Mau, có nơi mưa vừa, mưa to.
Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, để sẵn sàng ứng phó vớt đợt mưa giông diện rộng này, trong ngày hôm qua 13.5, Bộ Quốc phòng đã có điện chỉ đạo xuống các Quân khu 1, Quân khu 2, Quân khu 3 và Quân khu 4 và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội yêu cầu thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến đợt mưa giông này.
Theo đó, các đơn vị phải kiềm tra và có biện pháp bảo đảm an toàn kho tàng, doanh trại, hạn chế thấp nhất thiệt hại do giông, lốc và mưa đá gây ra. Bên cạnh đó, các đơn vị sẵn sàng phương tiện và nhân lực sẵn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn, hỗ trợ nhân dân khi có tình huống xấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU