Chiều nay, mưa lớn trên diện rộng ở nhiều nơi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Từ trưa đến chiều nay 16.5, trên địa bàn TP.HCM, tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng xuất hiện cơn mưa khá lớn trên diện rộng và kéo dài.
 Mưa lớn trên địa bàn TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu  /// Ảnh: Trần Thanh Phong Mưa lớn trên địa bàn TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu - Ảnh: Trần Thanh Phong
Mưa lớn trên địa bàn TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Ảnh: Trần Thanh Phong
Tại TP.HCM mưa bắt đầu khoảng hơn 15 giờ và kéo dài cho đến hơn 17 giờ. Hiện tại nhiều khu vực trung tâm TP.HCM vẫn còn mưa rơi lắc rắc.
Mưa lớn diễn ra nhiều nơi, ở hầu hết các quận của thành phố. Đây có thể coi là cơn mưa lớn và phủ nhiều nơi nhất tại TP.HCM từ đầu năm đến nay.
Tại Bạc Liêu, ông Lai Thanh Ẩn, Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh phấn khởi cho biết đây thật sự là cơn mưa “vàng” lớn nhất từ đợt nắng hạn khốc liệt kéo dài trong nhiều tháng qua.
Ông Ẩn đánh giá nhờ lượng mưa lớn đã góp phần làm giảm nhiệt độ, xoa tan cái nóng oi bức, ngột ngạt do nắng nóng gay gắt đã qua. Đặc biệt cơn mưa đã góp phần hạn chế tình trạng xâm nhập mặn sâu vào vùng ngọt ổn định của tỉnh Bạc Liêu – khu vực có hàng ngàn hecta lúa hè thu sớm đã xuống giống do thiếu nước ngọt.
Trong khi đó, gần đây nước mặn lại xâm nhập sâu vào vùng ngọt thuộc các huyện Hồng Dân, Hòa Bình, Phước Long, với độ mặn đọ được từ 3 – 5 phần ngàn, thì nay các kênh nội đồng không còn độ mặn nữa.
Cũng theo ông Ẩn, nhờ lượng mưa lớn đã giảm độ mặn trên các vuông tôm, độ mặn ở vùng nuôi tôm chuyên canh của tỉnh, có nơi đo được trên 36 phần ngàn, thì nay độ mặn đã giảm mạnh. Đặc biệt nhờ mưa lớn đã góp phần hạn chế tôm bị thiệt hại do nắng nóng, vuông tôm không còn cạn kiệt.
* Tại tỉnh Sóc Trăng cũng xuất hiện cơn mưa lớn, bắt đầu từ 12 giờ 40 phút đến 15 giờ cùng ngày, người dân tại nhiều địa phương trong tỉnh Sóc Trăng vô cùng phấn khởi đón cơn mưa "vàng" lớn nhất sau nhiều tháng nắng hạn.
Tại huyện Mỹ Xuyên, mưa lớn, nặng hạt đã làm cho nhiều tuyến đường gần như "đầy" nước, nhiều gia đình tranh thủ mưa nhiều hứng vào dụng cụ chứa để dùng tưới cây.
Còn ở TP.Sóc Trăng, nhiều tuyến đường như Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Phú Lợi… mưa lớn làm nhiều đoạn ngập nước. Trận mưa này đã làm cho không khí oi bức, nóng nực của nhiều ngày trước đó bị xua đi, không khí trở nên mát mẻ, dễ chịu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU