Chị Thanh, cà phê thiện!

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đó là cái tên mà mọi người thường gọi chị Nguyễn Thị Mai Thanh (50 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM).
Chị Thanh tặng xe lăn cho ông Trường /// Ảnh: Thảo Thương Chị Thanh tặng xe lăn cho ông Trường - Ảnh: Thảo Thương
Chị Thanh tặng xe lăn cho ông Trường
Ảnh: Thảo Thương
Ngày qua ngày, tờ mờ sáng đến chiều tối, chị lọc cọc dọn hàng cà phê ra bán dọc đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3, TP.HCM). Chuyện cơm áo chưa bao giờ dễ dàng, nhất là với những người có hoàn cảnh như chị.
Vài đồng tiền lời ít ỏi, một nách hai con hơn 20 năm nay, vừa mưu sinh vừa nuôi nấng, dạy dỗ. Thế nhưng, chị luôn làm từ thiện cho những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó.
Trước kia, khi làm công nhân cho Công ty cổ phần công trình Viettronics (TP.HCM), cuộc sống cũng không hề dễ thở, nhưng chị vẫn ky cóp dành tiền mua thuốc phát cho người cơ nhỡ, công nhân khó khăn, những người còn khó khổ hơn mình.
Còn bây giờ, trên tay với cuốn sổ nợ, chị vừa được phường cho vay theo diện chính sách nghèo, cơm áo gạo tiền luôn ghì trên đôi vai của chị, nhưng chị cũng vận động quyên góp khách uống cà phê và bỏ thêm tiền túi, làm quỹ nhỏ giúp người nghèo.
Ông Lương Văn Trường (78 tuổi, quê Phú Yên) ngược xuôi mấy chục năm nay ở Sài Gòn để bán vé số, giờ đến tuổi lẽ ra phải an nhàn nghỉ dưỡng nhưng vẫn bươn lo. Một ngày ông Trường chẳng may bị xe đụng, nằm nhà 3 tháng rồi cũng phải nhúc nhắc đi bán vé số. Chị Thanh đã mua chiếc xe lăn gần 5 triệu đồng tặng ông, như một sự san sẻ.
“Cuộc sống mà, bao nhiêu cho đủ, có được niềm vui để sống là tốt nhất, nên bao năm qua mặc dù nghèo nhưng tôi vẫn sống trong niềm vui là vậy”, chị cười nói. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Cuộc đời vẫn còn những điều thiện, vẫn còn những người có cái tâm nghĩ đến cái khổ của người nghèo hơn mình. Xin cám ơn người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU