Chen nhau mua thịt trâu chọi tiền triệu

28 Thanh Niên Online
(TNO) Vòng chung kết lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (TP.Hải Phòng) đã kết thúc lúc 12 giờ trưa nay.
Sau mỗi trận đấu, trâu thua được mang ngay ra chợ mổ thịt, bán cho du khách Sau mỗi trận đấu, trâu thua được mang ngay ra chợ mổ thịt, bán cho du khách
Sau mỗi trận đấu, trâu thua được mang ngay ra chợ mổ thịt, bán cho du khách
16 con trâu sau khi vượt qua vòng loại đã thi đấu trong 15 trận với giải nhất chung cuộc thuộc về trâu số 23 của ông Hoàng Đình Du, phường Minh Đức, quận Đồ Sơn kèm theo giải nhất 70 triệu đồng.
Giải đấu năm nay được cho là không hay, với nhiều trận đấu diễn ra rất nhanh, khi các trâu chỉ vào trận đã tự đi ra khỏi sới, đồng nghĩa với thua cuộc. Tuy nhiên, khu vực chợ bán thịt trâu vẫn rất sôi động khi hàng nghìn người không quản trời mưa vẫn nán lại sau lễ hội để mua thịt trâu chọi.
Theo ban tổ chức, việc quản lý việc bán thịt trâu năm nay được tổ chức chặt chẽ để ngăn không cho thịt trâu bên ngoài lọt được vào chợ dành riêng để bán thịt trâu chọi. Cũng chính vì thế, giá thịt trâu năm nay rất được giá, khoảng 500.000 đồng đến 1 triệu đồng tùy theo chất lượng và thành tích của trâu chọi.
Chen nhau mua thịt trâu tiền triệu 2 Có đến hàng nghìn người đã chen nhau mua thịt trâu để lấy lộc
Chen nhau mua thịt trâu tiền triệu 4Bảng ghi thành tích của trâu được trưng bày để khách tiện theo dõi
Chen nhau mua thịt trâu tiền triệu 7Trâu giải nhì được bán lúc tan hội, với giá lên đến cả triệu đồng mỗi kg (riêng trâu giải nhất không được bán mà được mổ thịt sau đó)
Chen nhau mua thịt trâu tiền triệu 8 Người bán trèo cả lên bàn để xẻ thịt trâu
Chen nhau mua thịt trâu tiền triệu 9Bộ xương này được bán với giá 1 triệu đồng
Chen nhau mua thịt trâu tiền triệu 10 Ghi sổ theo dõi việc bán thịt
Chen nhau mua thịt trâu tiền triệu 11Mỗi chiếc đầu trâu cũng có giá từ 2-3 triệu đồng
Chen nhau mua thịt trâu tiền triệu 12Các loại rau, quả gia vị như rau cần, khế chua... để nấu kèm thịt trâu được bán ngay ở chợ

Bình luận

User
Gửi bình luận
vo viet phong

vo viet phong

Hành động dã man mà cũng được xem 1 nét đặc trưng văn hóa vùng miền ư. Thật là lạc hậu.
Nga

Nga

Xem 2 con chọi nhau đến chết 1 con, tim mình đau nhói, rồi còn mổ bán thị, thịt trâu giải nhì nữa. Lễ hội quái quỷ gì thế này, nhìn dã man quá.
Bin

Bin

Thế bình thường giết 1 con trâu và người mua thịt trâu ngoài chợ có dã man k bạn??? Nó là nét văn hóa, chỉ khác ở chỗ giết nhiều con 1 lúc mà thôi. Còn xét về dã man hay không thì giết 1 con hay nhiều con cũng như nhau.
Thương

Thương

Thương cho số phận của " bạn nhà nông". Chiến đấu với đồng loại 1 sống 1 chết để mua vui cho thiên hạ nhưng rồi kẻ chiến thắng cũng bị đem ra làm thịt! Chúng ta đang sống ở thế kỷ 21 rồi, thời đại văn minh tột đỉnh rồi, chúng ta nên có lòng nhân đạo mà từ bỏ những phong tục dân gian mà không còn hợp thời nữa. "Gieo nhân nào gặt quả đó" là triết lý muôn đời của đạo Phật mà chúng ta cần phải biết.
Phong Nguyễn

Phong Nguyễn

thịt trâu rất nhiều người "khoái" ở quê tôi Đức Lập - Long An bán đầy, sao lại phải chen nhau mua thịt trâu chọi với giá trên trời như vậy, thịt trâu chọi với không chọi khác nhau chổ nào có vị nào biết chỉ giúp mình với mà nó giá trêm "cungf trăng" vậy./. học tập các bác ở Đồ Sơn mai mốt mình tổ chức "đụng trâu" (xin lỗi tiếng miền Nam là như vậy) rồi xẽ thịt bán có khi làm giàu.
Tuấn

Tuấn

đây là cả một tập tục Văn hóa hàng trăm năm, bác cứ việc mở hội có ai thèm mua ko nó mới là vấn đề haha... không phải cứ có tiền là làm gì cũng được đâu.
truonghoangtho

truonghoangtho

đó là phong tục của từng địa đó bạn ơi
3 phản hồi
NLX

NLX

Ăn uống kiểu gì thấy sao nhẫn tâm quá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU